Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

UNLOCK IPHONE LÀ GÌ, TẠI SAO CẦN UNLOCK IPHONE ?

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi amcorp.fseo2, 26 Tháng hai 2016.

 1. amcorp.fseo2 New Member

  Thuật ngữ Unlock iPhone là gì?


  Bạn là tín đồ trung thành của Apple, bạn thường xuyên sưu tầm, sử dụng thiết bị Apple. Thế giới Apple có hai dòng sản phẩm là hàng Word và hàng Lock. Để giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm của nhà Táo, bài viết sau xin chia sẻ thông tin vềUnlock iPhone là gì?
  [IMG]

  Unlock iPhone
  1. Hiểu đúng khái niệm Unlock iPhone

  - Khi bạn kiểm tra thông tin iPhone trên các trang Wed qua số IMEI, ở dòng “Lock Status” hiển thị “Unlock” thì đó là máy quốc tế, còn hiển thị “Lock” thì đó là máy bị khóa bởi nhà mạng cung ứng sản phẩm.
  - Ở Việt Nam, iPhone lock ngày càng chiếm số lượng lớn, để sử dụng được dòng sản phẩm này cần đến các biện pháp can thiệp nhằm phá khóa của nhà mạng tức là phải “Unlock iPhone”. Vậy ở Việt Nam, Unlock iPhone chính là Unlock iCloud iPhone 5 đã được phá khóa.
  2. Tại sao lại có dòng Unlock iPhone ở Việt Nam?

  - Các sản phẩm Apple được phân phối qua hai kênh phân phối chủ yếu là kênh phân phối trực tiếp của các đại lý Apple và kênh phân phối qua các nhà mạng thuộc các vùng lãnh thổ khác nhau.
  - Dòng iPhone do Apple trực tiếp phân phối có thể dùng bất cứ sim nào để kích hoạt, gọi là hàng quốc tế (iPhone Word). Ngược lại iPhone Apple được cung ứng bởi các nhà mạng thì chỉ được dùng sim của nhà mạng ấy, gọi là iPhone Lock (iPhone bị khóa bởi nhà mạng).
  - iPhone do Apple trực tiếp cung ứng được bán ra với giá thành khá cao, còn iPhone được cung ứng bởi các nhà mạng, giá thành ưu đãi hơn.
  - Với ưu thế giá thành rẻ hơn, iPhone lock đang có mặt tràn ngập thị trường Việt Nam, chủ yếu là hàng xách tay từ Mĩ.
  [IMG]

  Các nhà mạng phân phối sản phẩm Apple lớn ở Mĩ
  - Để sử dụng được hàng iPhone lock, các thiết bị cần được phá khóa nhà mạng (unlock). Vì vậy, dòng điện thoại Unlock iPhone (iPhone lock đã được phá khóa nhà mạng) ngày càng chiếm số lượng lớn trên thị trường Việt Nam.
  ==> HOT: Sim ghép iPhone, Sim ghép heicard giá rẻ trên toàn quốc
  3. Cách Unlock iPhone

  - Cách 1, unlock iPhone bằng cách mua Code (mã) của nhà mạng: Bạn cần chi một khoản tiền để mua Code của nhà mạng sau đó unlock máy. Tuy nhiên giá thành mua Code khá cao.
  [IMG]

  Giá thành unlock iPhone của một sơ sở sửa chữa điện thoại
  - Cách 2, unlock iPhone bằng sim ghép: Sim ghép sẽ giúp bạn đánh lừa chip của máy rằng vẫn đang dùng sim của nhà mạng nên đã cho phép thiết bị được kích hoạt.
  + Bạn mua sim ghép, sau đó tháo khay sim, đặt sim ghép vào khay rồi đặt sim của bạn lên trên sim ghép và lắp vào máy.
  [IMG]

  Lắp sim ghép cho iPhone lock
  [IMG]

  Tiếp theo bạn khởi động lại máy
  - Sau đó chọn nhà mạng cho sim là được.
  + Cách này khá được chuộng vì giá thành sim ghép rẻ hơn, cách làm dễ dàng và nhanh chóng và bạn có thể tự làm.
  [IMG]

  Sim ghép trên thị trường Việt Nam
  - Cách 3, unlock iPhone bằng cách Jailbreak iPhone
  + Bạn hãy kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt công cụ Jailbrek như TaiG, Pangu…sau đó kích hoạt phần mềm để Jailbreak.
  [IMG]


  Jailbreak bằng Pangu
  + Jailbreak iPhone là cách can thiệp sâu, phá vỡ cấu trúc cài đặt của thiết bị, qua đó có thể phá khóa nhà mạng. Cách này, yêu cầu chuyên môn kĩ thuật cao nên chưa được áp dụng phổ biến.
  4. Cách nhận biết iPhone Unlock

  - Nhận biết qua số IMEI, bạn truy cập các trang Wed, kiểm tra số IMEI của thiết bị, nếu trên dòng “Lock Status” hiển thị “Lock”, điều này có nghĩa, sản phẩm bạn đang dùng là hàng iPhone Unlock.
  - Nhận biết qua sim điện thoại, khi tháo khay sim ra, ở trong đó thấy có một sim thông thường được đặt ghép trên một bản mạch có chữ “Made in China”, thì đó là iPhone Unlock.
  - Nhận biết qua giá thành khi mua sản phẩm, đây là cách dễ nhất, nếu có hai iPhone cùng đời của một đại lý, giá thành iPhone nào rẻ hơn thì đó là hàng lock và đã được Unlock.
  - Nhận biết qua tín hiệu sóng, chất lượng pin. Bạn có thể so sánh với iPhone khác cùng đời, cùng nhà mạng, ở cùng một địa điểm và thời gian sử dụng. iPhone unlock sẽ bắt tín hiệu sóng và chất lượng pin kém hơn iPhone Word.
  ==> Nguồn http://namcongnghe.com/unlock-iphone/ giá tốt.
  Bài viết đã cung cấp cho các bạn khá chi tiết thông tin về dòng sản phẩm iPhone Unlock. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn quyết định lựa chọn khi mua iPhone Apple.
Tags: iphone log

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam