Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ứng dụng thiết bị đo lường vào thực tiễn.

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 22 Tháng tư 2016.

 1. cndc New Member

  Nếu bạn muốn tăng khả năng hoạt động của nhà máy và giảm chi phí cho việc vận hành thì việc tập trung vào các giải pháp đo lưu lượng có thể tiết kiệm đáng kể về tài chính.

  [IMG]
  Trên thực tế, thật không may mắn, việc đo lưu lượng thường chỉ được chú trọng trong rất nhiều nhà máy khi cần mở rộng, nâng cấp các thiết bị và các dự án tái đầu tư. Việc lựa chọn và sắp đặt các thiết bị chuyển mạch và đo lưu lượng thường đòi hỏi những cân nhắc rất cẩn thận. Việc lựa chọn sai công nghệ đo lưu lượng cho các ứng dụng của bạn hoặc đặt sai vị trí các thiết bị đo lưu lượng như quá gần các bơm hoặc van không những không thể tiết kiệm được chi phí mà còn phải thay đổi các vị trí lắp đặt khác không cần thiết hoặc thậm chí thay đổi cả phương án lắp đặt của công trình.

  Vấn đề đặt ra

  Trong một thế giới hoàn hảo, nếu tất cả các nhà máy đều có một kỹ sư thiết bị thành thạo và có kiến thức về các công nghệ đo lưu lượng khác nhau trên thị trường, có kinh nghiệm để áp dụng chúng trong nhiều quá trình xử lý đa dạng trong công nghiệp, có đủ ngân sách để mua được thiết bị tốt nhất, cùng đội ngũ thợ bảo trì xuất sắc để đảm nhận công việc lắp đặt,.v.v. thì bạn hoàn toàn có thể ngừng đọc bài viết dưới đây nếu bạn đang làm việc cho công ty này bởi chủ để này là dành cho 95% các bạn, những người muốn tạo nên một thế giới thực.
  Việc tối ưu hoá các thiết bị đo lưu lượng có thể tóm tắt đơn giản với bốn nguyên tắc sau đây:
  Chọn công nghệ đo lưu lượng thích hợp với quá trình của bạn (như môi chất đo, dải đo, đường kính ống công nghệ, các điều kiện ảnh hưởng trực tiếp khác,….)
  - Xem xét trước việc lắp đặt và các yêu cầu bảo trì
  - Hãy cẩn thận khi lắp đặt các thiết bị khác xung quanh thiết bị đo lưu lượng
  Công nghệ đo lưu lượng

  Khi chọn lựa các thiết bị đo lưu lượng, điều xem xét đầu tiên có thể luôn là môi chất đo: khí, khí đốt, hơi, chất lỏng và slurries. Rất nhiều công nghệ đo có thể là tốt nhất với 2 môi chất là khí đốt và chất lỏng. Một số khác có thể là slurries và một vài số khác nữa có thể không tốt cho bất kỳ môi chất nào kể trên
  Vấn đề thường gặp khi lắp đặt
  Một trong những vấn đề thường gặp nhất khi lắp đặt các thiết bị đo lưu lượng, đặt biệt là đồng hồ đo lưu lượng, là khoảng cách dòng chảy thẳng từ trước và sau thiết bị đo. Trước khi chỉnh định bất kỳ đồng hồ đo lưu lượng nào, nhất thiết bạn cần sự tư vấn về kỹ thuật của nhà sản xuất để xác định các khoảng cách ống chạy thẳng cần thiết

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam