Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ù tai: nguồn gốc và những phương pháp khắc phục

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 16 Tháng tám 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Ù tai là “chứng bệnh” rất là bình thường. Người ta ước lượng có tới vài triệu người Mỹ bị mắc chứng ù tai đến mức tác động đến cuộc sống của họ. hiện tượng ù tai là tiếng ồn hoặc tiếng kêu trong tai, không hề phải là 1 loại hội chứng mà là một biểu hiện của một bệnh lý nào đó thí dụ như giảm thính lực, viêm tai giữa, chấn thương tai hoặc rối loạn hệ thống tuần hoàn.
  Thông tin về ù tai: cách trị ù tai
  ví dụ như chưa bao giờ bị mắc phải tình trạng ù tai, Anh chị sẽ khó tưởng tượng được bị mắc phải hiện tượng ù tai là như thế nào. các người bị mắc bệnh bị chứng ù tai “nghe” thấy trong tai mình có các âm bên ngoài ko phải có mà chính họ đôi khi tưởng là có. Triệu chứng mắc hiện tượng ù tai gồm:
  - âm thanh trong tai như tiếng reng, tiếng “zừ”, tiếng gầm, tiếng huýt sáo hay tiếng “xì”…
  - Mất thính giác.
  những âm thanh nghe được có thể to hay nhỏ, cao hay thấp và có thể nghe 1 trong hai tai. Trong vài trường hợp, tiếng ù tai lớn đến nỗi người bệnh không nghe đượcâm đích thực bên ngoài. Ráy tai quá nhiều cũng có thể khiến cho bạn bị mắc tình trạng ù tai nhiều hơn. Ráy tai nhiều quá làm người mắc bệnh không nghe âm thanh thực sự bên ngoài và khiến cho tiếng động “bên trong” to hơn.
  [IMG]
  nguyên nhân và một số phương pháp điều trị ù tai
  Tìm hiểu về ù tai: cách trị bệnh ù tai
  Nguyên do dẫn đến chứng ù tai
  Để biết được Nguồn gốc gây ra tình trạng ù tai, người bị mắc bệnh nên khám tai để kiểm tra tình trạng ống tai có bị bít tắc bởi ráy tai hay ko, kiểm tra màng tai có bị thủng trong trường hợp viêm tai giữa… tuy nhiên, hiện tượng ù tai tai cũng xuất hiện khibệnh nhân vào khoảng độ tuổi 60 trở lên.
  quan trọng là phải đo thính lực, vì Báo cáo cho thấy khoảng 90 phần trăm bệnh nhân bị mắc hiện tượng ù tai can dự tới việc giảm thính lực, vì vậy những phương pháp đo thính lực là rất quan trọng trong việc xác định Căn do dẫn tới chứng ù tai.
  khi mắc chứng ù tai người bị mắc bệnh có thể được chẩn đoán qua hình ảnh: CT scan hoặc MRI giúp xác định các khối u vùng não, tỉ dụ u dây thần kinh thính giác.
  A/ Điều trị các hiện tượng dẫn đến chứng ù tai
  Hầu hết chứng ù tai không khiến hại gì cả. Tuy thế nhưng, ví như ngày càng bị ù càng nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn nên đi khám bệnh. Bác sỹ có thể giúp bạn khiến giảm bớt âm thanh tình trạng ù tai và cách để làm cho quen với âm này. nếu như chứng ù tai của bạn chẳng hề là do bệnh mất thính lực vì tuổi già, và chứng ù tai xuất hiện đồng thời với mất thính lực trong cùng một bên tai, có thể là bạn đã bị hư hại dây thần kinh nơi tai trong do 1 chấn thương nào đó và bạn cần phải được khám bệnh.
  Tìm hiểu về ù tai: tại sao bị ù tai
  cách chữa bị mắc phải chứng ù tai là tùy theo từng Nguồn gốc gây ra chứng ù tai:
  - Ráy tai: lấy ráy tai sẽ đáp ứng được hiện tượng ù tai.
  - Điều trị các chứng bệnh viêm tai giữa cấp, viêm tai giữa tiết dịch, viêm tai giữa mãn…
  - Điều trị rối loạn về huyết quản
  B/ sử dụng tiếng ồn để che lấp tiếng ù tai
  - Máy trợ thính: trong trường hợp bị mắc tình trạng ù tai đi kèm với nghe kém độ trung bình tới nặng, việc sử dụng máy trợ thính sẽ có hiệu quả trong việc giảm hiện tượng ù tai.
  - dụng cụ phát ra tiếng ồn: mang giống như máy trợ thính, phương tiện này phát ra các âm thanh nền cường độ thấp, liên tục để che lấp mắc chứng ù tai.
  C/ dùng thuốc
  những thuốc chẳng thể chữa lành chứng ù tai, Tuy thế trong một số trường hợp có thể làm giảm độ nặng.
  ví dụ như thuốc chống trầm cảm... rất nhiều tác dụng phụ..
  D/ không sử dụng thuốc
  - giảm thiểu xúc tiếp với tiếng ồn to, giảm thiểu cafein và thuốc lá, rượu bia.
  - tránh môi trường quá lặng tĩnh: tiếng quạt điện, âm nhạc nhẹ sẽ giúp che lấp tiếng ù tai
  - Giảm stress, tập thể dục, thể thao sẽ giúp cải thiện ù tai.
  - đổi thay việc sử dụng thuốc: một số cái thuốc có thể bị mắc phải tình trạng ù tai
  E/ các bí quyết khác
  Có ít chứng cứ cho thấy hiệu quả thực sự của các phương pháp này. Tuy thế nhưng 1 số trường hợp lại cho thấy có hiệu quả, như là:
  - Châm cứu, Ginkgo biloba, kẽm, Vitamin B...
Tags: ù tai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam