Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tuổi nào cần giải hạn trong năm ngọ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 28 Tháng ba 2016.

 1. tienmanh0211 New Member

  Nói về vận hạn, tam tai của con người, Thượng tọa trụ trì chùa Bái Đính Thích Thanh Nhiễu cho biết con người cũng có hạn theo từng chu kỳ lặp đi lặp lại. Từ mùng 8 Tết đến hết tháng Giêng, nhiều chùa ở Hà Nội đều tổ chức lễ cầu an và giải hạn. Đây là dịp để người dân lên chùa làm lễ dâng sao giải hạn để cầu bình an cho mình và người thân trong suốt một năm.

  Tam tai: tránh gả cưới, mua nhà?

  Chuyên gia phong thủy Hà Phong cho biết, theo phong tục và chiêm nghiệm của các nhà chiêm tinh xưa, ngoài việc cúng sao giải hạn hằng năm, những tuổi gặp năm bị sao thái bạch chiếu mệnh cũng nên cúng giải hạn.

  Theo đó, năm Giáp Ngọ 2014 có 3 tuổi bị hạn tam tai là Hợi, Mão, Mùi. Chuyên gia này cho biết, khi vào vận tam tai, con người hay trắc trở, vất vả.

  [IMG]
  Người nằm trong hạn tam tai nên tránh cưới hỏi trong năm đó.

  “Mức độ ảnh hưởng xấu của gia đình sẽ tăng lên nếu cả hai vợ chồng cùng gặp năm tam tai. Đó cũng chính là mặt trái của việc chọn tuổi hợp của mỗi cặp vợ chồng. Nếu vợ chồng không tam hợp thì hạn rải rác cũng nhẹ nhàng hơn”, chuyên gia Hà Phong nói.

  Một số việc xấu có thể xảy ra với người nằm trong cung tam tai được các chuyên gia cho biết là tính tình nóng nảy bất thường; có chuyện buồn trong thân tộc; dễ bị tai nạn xe cộ; bị kiện cáo, dính đến pháp luật; thất thoát tiền bạc; vạ miệng, thị phi…

  Theo quan niệm, những người bị nạn tam tai cần tránh gả cưới, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển.

  Để giải trừ hạn xấu, người xưa đã làm lễ cúng dâng sao giải hạn tại gia đình, chùa chiền theo nhiều "bài" khác nhau.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam