Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tư vấn sử dụng đúng chức năng của ổ khóa đối với từng công trình

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 9 Tháng tám 2016.

 1. Việc bố trí đúng, được sử dụng thích hợp các loại chức năng của ổ khóa cửa sẽ giúp cho người dùng cảm thấy tiện dụng, thoải mái và an toàn hơn.

  [IMG]

  a. ổ khóa cửa phòng bếp, phòng ăn.

  + Đối với phòng ăn, phòng bếp thì chúng ta không cần chú ý nhiều đến yếu tố bảo vệ các tài sản có ở trong phòng, ổ khóa cửa cho các phòng này chủ yếu dùng để cách ly khói, mùi, tiếng động… tránh làm ảnh hưởng tới các khu vực khác trong căn nhà. Bên cạnh đó, trong trường hợp này nhiệm vụ của ổ khóa cửa chủ yếu là dùng để sập cửa lại đúng vị trí còn tay nắm dùng để kéo cửa.

  + Loại khóa cửa dùng cho những căn phòng này là loại khóa cửa không dùng chìa, nếu là khóa tròn chúng ta nên dùng loại khóa có tay nắm là 2 đầu trọc, còn nếu là khóa cửa tay gạt ta nên dùng loại chỉ có bộ phận tay gạt.

  b. ổ khóa cửa phòng sinh hoạt gia đình (phòng thư viện, karaoke, phòng kho…).

  Đối với các phòng này, chúng ta cần phải quan tâm nhiều đến chức năng hướng đi một chiều của ổ khóa cửa:

  + Ở bên trong phòng, chúng ta không cần sử dụng chìa bởi nếu như có bất cứ tình huống nào xảy ra (hỏa hoạn, cháy nổ…) thì người bên trong phòng có thể thoát nhanh ra ngoài qua việc vặn hoặc gạt tay nắm cửa.

  + Ở phía bên ngoài phòng thì ổ khóa luôn luôn có chìa để chúng ta có thể khóa cửa gỗ lại khi không sử dụng tới giúp bảo vệ tài sản.
  [IMG]

  c. ổ khóa cửa nhà vệ sinh (wc).


  Ở phòng này, chúng ta cũng không cần quan tâm nhiều đến vấn đề bảo vệ tài sản có ở trong phòng mà chủ yếu quan tâm đến vấn đề sinh mạng cửa con người sử dụng trong phòng. Bởi không khí, sàn nhà trong nhà vệ sinh, phòng tắm luôn trơn trượt, ẩm ướt (hơi nước lạnh, nước nóng) rất dễ làm cho em bé, người già, người không được khỏe mạnh, …bị trượt té ngã hay ngạt thở trong phòng

  Vì vậy đối với phòng vệ sinh, phòng tắm chúng ta sử dụng loại ổ khóa được cấu tạo cửa bên trong là nút nhấn hoặc vặn để chốt cửa lại khi có người sử dụng, còn bên ngoài bộ phận lõi chìa không dùng chìa khóa mà chỉ có một gạch ngang, ở gạch ngang này chúng có tác dụng giúp ta có thể dùng bất cứ vật gì xung quanh có dạng hình dẹp như cạnh chìa khóa, lưỡi dao, đầu tuavit, … để vặn mở. Khi vặn cửa sẽ bung mở ra.

  Chúng ta nên sử dụng đúng chức năng của từng loại ổ khóa và đúng với từng vị trí của bộ cửa trong công trình, như vậy sẽ tạo nên sự tiện dụng, thoải mái và an toàn hơn. Đặc biệt, chúng ta nên mua sắm, lựa chọn, tư vấn từ các chính hãng khóa cửa để có những sản phẩm tối ưu nhất.


  **** Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com
Tags: khóa cửa

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay