Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tư vấn phương pháp lựa chọn mua máy lạnh giá rẻ, tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 30 Tháng năm 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Trong chu kì hoạt động của điều hòa số tiền bỏ ra ban đầu chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng chi phí; phí vệ sinh, sửa chữa chiếm 1-2%; còn lại 90-95% là phí tiêu hao điện năng.
  Hiện nay có các loại điều hòa nào?
  - Máy điều hòa có hai loại:
  1. Loại treo tường (2 cục): loại này có hai bộ phần tách rời nhau là: cục lạnh được lắp đặt bên trong nhà bằng cách treo trên tường. Cục nóng gồm quạt và lốc máy được lắp bên ngoài nhà, hai bộ phận này thông nhau bằng một hệ thống ống đồng lắp đặt xuyên qua một lỗ hổng đục trên tường. Loại máy này phù hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để lắp đặt dàn nóng).
  [IMG]
  2. Loại cửa sổ (1 cục): dòng này là một khối máy đồng nhất, có nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn trong máy luôn chứ không tách riêng như loại máy treo tường. Dòng này phù hợp cho nhà cao tầng. Để lắp máy này chỉ phải tạo một ô cửa sổ trên tường khi lắp đặt máy, để bề mặt dàn lạnh hướng vào trong phòng. Nên hỏi ý kiến thơ kỹ thuật hoặc sua may lanh quan binh thanh trước lúc lựa chọn mua máy.
  Lựa chọn điều hòa như thế nào?
  - Chọn mua điều hòa được dán nhãn hiệu năng lượng, có dùng bộ biến tần.
  - Lựa chọn máy điều hòa có công suất hợp lí: thường thì căn phòng có diện tích 9-15m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h (một ngựa), không gian từ 15-20m2 gắn máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), không gian từ 20-30m2 lắp máy 18.000 BTU/h (hai ngựa).
  - Bên cạnh đó có thể chú ý thêm những yếu tố như: phòng có nhiều người, nhiều thiết bị, phòng bị chiếu nắng...
  - Không nên mua máy quá cũ hoặc đã qua được sửa chữa.
  Có nên lựa chọn máy lạnh giá thấp hơn những máy khác?
  - Thường thì chi phí mua máy chỉ chiếm 5-10% trong suốt thời gian sử dụng của điều hòa. Trong khi đó, tiền điện chiếm đến 90-95%. Vì thế, nên lựa chọn máy giảm hao phí điện năng sẽ giúp cho giảm chi phí rất nhiều so với mua máy rẻ tiền mà tiêu tốn nhiều điện năng.
  Các điểm phải chú ý trong khi lắp máy điều hòa?
  - Khoảng cách lắp đặt giữa dàn nóng và cục lạnh của máy lạnh càng gần càng tốt.
  [IMG]
  Chiều dài ống dẫn gas không nên vượt quá 5m đồng thời chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m.
  Dàn nóng nên được lắp ở vị trí thoáng mát, dễ thao tác sửa chữa vệ sinh máy, đường ống dẫn gas. Cục nóng cần phải che nắng không được để ánh nắng chiếu thẳng vào.
  Không gắn máy lạnh gần cácthiết bị điện tử khác như: tủ lạnh, tivi, lò vi ba... Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2,5m) để cho khí lạnh có thể khuếch tán đều ở trong phòng. Nếu có việc gì chưa thực sự hiểu bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa máy lạnh quận 9 để đượcgiải đáp cụ thể hơn
  Nên gắn quạt hút gió ở phía đối diện máy lạnh.
  Bí quyết sử dụng máy lạnh hiệu quả.
  - Phòng điều hòa phải là phòng kín, cách nhiệt tốt, sử dụng những dạng ôvăng, những làm che chắn nắng, màn che để cản nhiệt xâm nhập.
  Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp, trong khoảng 25 - 27°C.
  Nếu sử dụng thường xuyên, nên bảo dưỡng máy tối thiểu 6 tháng/lần.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam