Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tư vấn phương pháp chọn bộ âm thanh tại gia

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vietmoiaudio, 24 Tháng sáu 2015.

 1. vietmoiaudio New Member

  Bộ thanh âm (dàn thanh âm) gia đình luôn là công cụ giúp mọi thành viên ở trong gia đình có những giây phút thư giãn hoàn hảo bên nhau. Chọn đầu tư dàn âm thanh sịn sẽ thõa mãn tối đa nhu cầu âm nhạc của mọi người. & sau đây tôi sẽ tư vấn chọn hệ thống thanh âm tại gia cho các bạn qua nhiều bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu suất cao.
  Được thưởng thức các bài nhạc mình thích để thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi, hoặc những buổi tối cả nhà cùng nhau hát karaoke, xem tivi... bằng chính bộ âm thanh tại gia của mình sẽ là khoảnh khắc thật tuyệt vời. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn mua được một bộ âm thanh chất lượng nhất cho nhà, để các khoảnh khắc trên được đáp ứng năng suất nhất thì không phải là một điều dễ giải quyết. Chính vì thế một số gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết để chọn khi mong muốn mua hệ thống âm thanh cho gia đình.
  1. Lựa chọn hệ thống âm thanh tại nhà dựa theo nhu cầu
  Bất kể thiết bị nào lúc đầu tư thì cũng cần phải xác định rõ ràng mục đích mua dùng vào mục đích gì. Dàn âm thanh cho nhà cũng không nằm ngoài chân lí này.
  Các bạn thường sẽ sử dụng bộ thanh âm của mình vào việc gì? Hát karaoke thường xuyên, hay chỉ để thưởng thức nhạc, hoặc xem tivi? Hãy trả lời câu hỏi này trước lúc bắt tay vào lựa chọn đầu tư các thiết bị âm thanh hợp. Hệ thống âm thanh nào cũng có thể đáp ứng "tương đối" cả 3 nhu cầu này, tuy nhiên để "chơi" cho ra "chất" của từng loại thì cần mỗi thiết bị hợp lý.
  => Một hướng dẫn cho các bạn đó là hãy lựa chọn đầu tư một Power Mixer (sản phẩm tương ứng amply karaoke nhưng đa dạng tính năng hơn), một cặp loa tầm 100-150W, như thế là tương đối đầy đủ cho những yêu cầu trên. Với các loại Power Mixer, nếu người nào trong nhà có khả năng chơi thể loại nhạc cụ nào đó thì vẫn có thể kết nối & hát "liveshow" giống như một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Còn nếu cần tuyệt vời hơn thì có thể kết hợp bổ sung một loa sub (loa siêu trầm) để thanh âm thêm sôi động (nếu như sử dụng loa sub thì phải dùng power mixer, vì amply karaoke thường không đủ công suất cho cả 3 loa trong bộ).
  2. Vị trí đặt hệ thống âm thanh tại nhà
  100-150W là công suất gợi ý cho bạn, bởi vì với công suất đó thì sẽ hợp lý cho hầu hết những nhu cầu dùng. Tuy nhiên thì có những không gian phòng diện tích bé, nếu như loa công suất cao sẽ khiến người nghe thấy đau đầu nhiều hơn là nghe âm nhạc.
  Chính bởi vậy nên xác định rõ vị trí bố trí bộ thanh âm để chọn đầu tư loa phù hợp. Nên ước lượng xem không gian âm thanh mà các bạn sở hữu diện tích bao nhiêu? có khép kín hay không? Để chọn lựa số lượng & vị trí loa tốt nhất
  3. Hãng hạng mục âm thanh nào sẽ thích hợp cho bộ tại gia?
  Thời điểm này thì có quá đa dạng thương hiệu phân phối sản phẩm âm thanh, bạn sẽ rất dễ đầu tư phải các sản phẩm kém chất lượng nếu như gặp phải những đơn vị bán chỉ chú trọng lợi nhuận.
  Có một chút kiến thức thanh âm, cộng với việc nghiên cứu qua mạng, qua những lời sẻ chia của các người đã dùng sẽ là một phương pháp tốt cho bạn trong việc chọn đầu tư theo nhãn hiệu.
  4. Thuật ngữ, chỉ só kỹ thuật về âm thanh sẽ giúp lợi rất nhiều
  Nghiên cứu về các thông số kỹ thuật của mỗi thiết bị âm thanh, các thuật ngữ mà những chuyên gia hay sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều khi các bạn đi mua hàng.

  => Một số thông số bạn cần lưu ý như: công suất (speaker, amply), độ lớn loa bass (3 tấc, 4 tấc...) hoặc cổng kết nối của các hạng mục... ngoài ra dải tần đáp ứng, các tần số: bass, mid, treble... sẽ giúp các bạn có thể tùy điều khiển tốt hơn cho dàn thanh âm gia đình mình.
  5. Tự cảm nhận, kiểm tra sản phẩm – hệ thống dàn thanh âm mà bạn muốn đầu tư
  Không gian đặt speaker thích hợp sẽ giúp âm thanh đám cưới nghe chất hơn nhiều, ví dụ như dàn karaoke tại phòng karaoke kinh doanh so với ở phòng khách tại nhà sẽ khác rất nhiều.
  Chính bởi vậy những hệ thống thanh âm có thể nghe rất hay khi đơn vị phân phối thiết bị thử tại chỗ cho bạn, nhưng về đến nhà thì lại cảm thấy không thích. Các bạn nên thử điều chỉnh một vài chỉ số như những gì đã nghiên cứu, & nghe thử, cảm nhận bằng chính đôi tai của mình ngay tại chỗ để kiểm tra xem đã phù hợp chưa, như thế sẽ giúp các bạn chọn chuẩn xác hơn.
  Xem thêm: âm thanh sân khấu tại đây

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam