Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tư vấn một số kiến thức khi chọn mua loa rời tốt nhất cho người sành nhạc

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi manhkenvma, 23 Tháng sáu 2015.

 1. manhkenvma New Member

  Trong tất cả các vật dụng bắt buộc phải có cho một hệ thống âm thanh, loa có lẽ là thiết bị khó lựa chọn nhất, vì để lựa chọn được củ loa chất lượng cao, không những yêu cầu bạn phải có tiềm lực kinh tế mà còn phải dựa trên kinh nghiệm, năng lực cảm nhận âm thanh của bản thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn mua củ loa rời hiệu quả cho các bạn đang có nhu cầu tìm mua dàn loa thích hợp.
  Trên thị trường có hàng tram loại củ loa rời của nhiều nhà sản xuất khác nhau, với những ưu và nhược điểm riêng biệt mà có lẽ bạn sẽ không thể nào nắm bắt được hết. Và nhiều khi không phải cứ chi ra thật nhiều tiền bạn sẽ có được củ loa rời chất lượng, mà quan trọng là chọn mua loa rời thế nào để chất lượng của nó xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Một vài kiến thức trong bài viết này có thể sẽ mang lại giải pháp hiệu quả cho bạn trong quá trình chọn mua loa rời.
  1. Tìm mua loa rời phải chuẩn bị những gì?
  + Xác định rõ mục đích dùng củ loa rời: Cũng như bất cứ đồ dùng nào khác, bạn không thể nào tìm được thứ mình cần nếu như không xác định rõ mục đích của mình. Chính vì thế cần xác định rõ củ loa rời bạn chuẩn bị mua sẽ được dùng vào mục đích gì: sử dụng cho phòng nghe gia đình hay sẽ dùng làm loa trình diễn, chơi show sự kiện hoặc sẽ sử dụng làm loa siêu trầm (loa sub)... Xác định được yếu tố này sẽ giúp bạn giới hạn được các sản phẩm cần lựa chọn.
  + Hiểu rõ về thành phần cấu tạo củ loa: Mỗi 1 củ loa NEXO PS10 bass rời khi được sản xuất ra thường sẽ có 1 mục đích hoạt động đặc trưng. Nghĩa là củ loa đó sẽ hoạt động chủ yếu ở 1 khoảng tần số nhất định nào đó, điều này phụ thuộc vào cách thiết kế các bộ phận cấu tạo của loa rời như: màng loa, cuộn dây, viền nhún.... Và bạn phải nhớ kỹ là không có bất kỳ loại loa rời bình thường nào có thể cho âm thanh chất lượng tốt ở tất cả các dải tần số, mỗi loại củ loa sẽ có ưu điểm về một dải tần cụ thể. Ví dụ như cùng một củ loa 4 tấc, nhưng có loại có thể làm sub, chuyên dải âm thanh trầm, có loại lại được dùng để ráp loa full phục vụ nhu cầu nghe và tiếng hát.
  + Biết về thông số kỹ thuật cũng là một thuận lợi: Biết về các chỉ số phản ánh kỹ thuật của củ loa cũng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, giúp lựa chọn loa tốt nhất. Ví dụ như công suất củ loa sub thường phải cao để tiếng bass ra có lực mạnh, và các loại củ loa làm sub cũng nên chọn loại 5 tấc để đảm bảo tiếng bass khi phối hợp với các loại loa khác trong hệ thống âm thanh. Ngoài ra độ nhạy của loa cũng là một yếu tố bạn cần chú ý. Loa có độ nhạy cao sẽ có lợi thế hơn các loại củ loa có độ nhạy thấp.
  2. Một số kinh nghiệm chọn mua loa rời
  _ Mỗi người chơi audio thường sẽ có nhiều kinh nghiệm chọn củ loa rời của riêng mình. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo qua:
  + Cuộn dây đồng (Voice coil) của củ loa càng lớn thì càng có thể chịu được công suất cao, tùy vào nhu cầu sử dụng dàn âm thanh của bạn mà có thể lựa chọn kích cỡ cuộn dây này phù hợp.
  + Hãy xem xét tư vấn của người bán xem họ thường sử dụng củ loa rời mà bạn sắp chọn mua để làm loa sub hay loa full, họ sẽ giúp bạn chọn lựa loa tốt hơn. Nếu củ loa đó chuyên về các tần số mid, high mà bạn lại chọn làm sub thì tiếng ra sẽ bí, tiếng bass không được sâu, không hay và ngược lại.
  + Hãy thử kiểm tra mức đàn hồi của màng loa bằng cách ấn thử vào đó và xem nó có nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu hay không. Các loại màng loa đàn hồi tốt sẽ mang lại âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát.
  _ Tất nhiên cũng còn khá nhiều cách khác tùy theo kinh nghiệm mỗi người. Nhưng bạn hãy nhớ rõ điều quan trọng là dù thử bằng cách nào đi chăng nữa, thì việc cảm nhận âm thanh bằng chính đôi tai của bạn mới là vấn đề quan trọng nhất.
  >>>>>>>Tham khảo loa nexo chính hãng: Loa Nexo - Dòng loa hội trường được yêu thích nhất hiện nay

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam