Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tư vấn cách chuẩn đoán bệnh cùng với tăng thời gian sử dụng của máy giặt

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 6 Tháng bảy 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Máy giặt gặp sự cố do rất nhiều lý do khác nhau, trong đó có cả những nguyên nhân do yếu tố bên ngoài và chủ quan, do người dùng vẫn chưa hiểu hết cách dùng để cho máy giặt đạt hiệu quả cao nhất mà lại ít đem lại tác hại, đôi khi là vì nhân tố khách quan bên ngoài tác động làm cho máy giặt bị hư hỏng. Cùng xem xét 9 lỗi thường gặp nhất của máy giặt và phương pháp sửa chữa để giúp cuộc sống của gia đình bạn sẽ đơn giản hơn nhé!

  1.Máy giặt có hiện tượng rungnhiều và kêu lớn

  Khi máy giặt bị rung mạnh, có khả năng nguyên nhân xuất phát từ chỗ đặt máy giặt bị lệch và không được cân bằng ở 4 góc. Để xử lý tình trạng rung này, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần làm chính là chỉnh lại vị trí đặt máy giặt để máy trông thật vững, chắc chắn và tạo ra cảm giác an toàn.
  Trong trường hợp máy giặt có tiếng động to, hai lý do chủ yếu tạo ra việc này chính là: quần áo trong thùng bị xoắn gây rối đội hình giặt, cũng có thể có vật lạ trong máy mà bạn quên lấy ra ngoài ở trong túi quần hay áo. Để khắc phục, bạn chỉ việc tắt máy, xem lại đồ giặt và chú ý làm tơi quần áo ra.
  [IMG]


  2. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng?

  Bởi vì van xả nước của máy đang bị kẹt bởi vì các vật lạ theo quần áo đi vào máy giặt. Trong trường hợp rỉ ít, bạn giặt máy như cũ sau khoảng thời gian vật lạ sẽ tự đi theo nước xả di chuyển ra ngoài, máy giặt quay về tình trạng như bình thường. Ở mức nặng hơn, hãy nhờ kỹ thuật viên của sua may lanh quan thu duc để nhanh chóng sửa chữa.

  3. Cho dù đang ở chế độ xả tràn nhưng mà nước xả không chảy ra ngoài ống xả nước

  Thường thì trong trường hợp này người sử dụng đã khôngtuân thủ theo đúng hướng dẫn được chỉ rõ ở tờ chỉ dẫn sử dụng. Nguyên nhân chính gây ra điều này là do người dùng đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường, động thái mà bạn phải làm chỉ là tùy chỉnh lại mực nước và áp suất để tỷ lệ cấp nước đạt được quy định là 15 lít/ phút.

  4. Mặc dù đã kết thúc chu trình giặt nhưng mà máy giặt không tư ngắt điện.

  Khi chu trình giặt đã kết thúc, bạn thấy rằng máy giặt không có khả năng tự tắt nguồn như thông thường, nguyên do có thể là do công tắc nguồn của máy bị trục trặc. Đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, vì thế bạn cần liên hệ với công ty bảo hành để được sửa chữa.

  5. Nước không hề chảy vào thùng máy khi giặt và vắt.

  Đây cũng là việc thường gặp trong khi sử dụng máy giặt, hãy thử xem xét lại xem bạn có vừa bỏ sót một giai đoạn trước khi tiến hành giặt máy không? Việc đầu tiên là kiểm tra lại nguồn cấp nước, tiếp theo là vòi cấp nước đã mở ra hay chưa, sau cùng là kiểm tra lưới thép- bộ phận lưu thông lượng nước ra vào có bị nghẽn hay không?

  Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân gây nên hiện tượng này, hãy ra rà soát và kiểm tra cẩn thận trước khi bạn gọi nhân viên của trung tâm bảo hành đến. Thứ nhất: kiểm tra thật kỹ cửa máy giặt đã đóng kín chưa, sau đó: có khả năng quần áo bị dồn về một phía của thùng máy, chỉ cần điều chỉnh lại để cho đồ cân bằng là ổn. Cuối cùng: kiểm tra lại ống xả có gặp tình trạng nghẹt hay không.
  6. Máy ở trong trạng thái không chạy cho dù được cắm điện.
  Khigặp phải trường hợp này, thường thì người dùng sẽ nghĩ rằng máy bị hỏng, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa nghiêm trọng đến mức đó. Bạn nên ưu tiên kiểm tra các bộ phận quan trọng như sau: nút POWER SWITCH và phím START/PAUSE xem bạn đã ấn hay chưa, dây cắm điện và nguồn điện có đảm bảo là ổn chưa?
  [IMG]
  7. Đồ giặt còn vướng lại các hạt xà phòng nhỏ xíu
  Sau khi máy làm tất chu trình: giặt, xả, vắt, bạn nhận thấy quần áo vẫn còn vương những hạt xà phòng nhỏ xíu. Bạn tự hỏi lý do nào gây ra việc này? Có khả năng bạn đã dùng quá nhiều xà phòng, nên lượng bột giặt dư còn tồn đọng trên quần áo, nguyên nhân sau nữa có thể xuất phát từ nhiệt độ của nước giặt không đủ, nhiệt phải cao hơn 40 độ C thì nước giặt mới hòa được hết lượng xà phòng.
  8. Qúa trình cấp nước vào máy giặt rất kém

  Nguồn nước của máy không đủ mạnh sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cho việc giặt giũ, có thể gây ảnh hưởng xấu đến máy về lâu về dài. Có hai cách để thúc đẩy việcbơm nước vào máy, bạn có thể làm thử như sau: đặt máy ở nơi có áp lực nước lớn hơn; cho thẳng nước vào máy hoặc là sử dụng bơm trợ lực để máy được chạy mạnh hơn. Nếu như tất cả sự cố gắng của bạn đều không hề đem lại kết quả như mong muốn thì tốt nhất nên liên lạc với sửa máy lạnh quận bình thạnh để được thợ có chuyên môn giúp bạn tìm ra sự cố và tiến hành sửa kịp thời để tránh làm ảnh hưởng tới các phần khác của máy giặt.

  9. Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng bơm nước?

  Thường thì, khi đang ở giữachu trình xả hoặc giặt, máy giặt sẽ ngừng việc cấp nước, đây là nguyên tắc của bất kỳ một máy giặt nào. Tuy nhiên tại sao máy giặt bạn bỗng nhiên có hiện tượng bơm nước? Phải chăng bạn đã mắc phải lỗi quan trọng sau: bạn mở nắp máy và cho thêm đồ giặt vào, tiếp đến là mực nước bạn cung cấp cho máy thiếu, chỉ cần chú ý một chút máy sẽ hoạt động tốt như bình thường.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam