Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tủ Rack - Tủ Mạng là gì bạn đã biết?

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi Vantinha1992, 12 Tháng tám 2016.

 1. Vantinha1992 New Member

  Tủ Rack một cái tên thực sự là mới lạ với chúng ta những người không phải trong nghề, vậy tủ rack là gì ? Nó dùng dể làm gì ?
  Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng (Server Rack - Tủ chứa máy chủ). Đúng như cái tên ,là một cái tủ chúng thường được dùng để chứa các thiết bị mạng, những máy chủ chứa nhiều thông tin quan trọng , phục vụ cho hoạt động của các công ty, doanh nghiệp.
  Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, cả về kích thước và chức năng, do vậy sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của nhà quản lý mà sẽ chọn những loại tủ rack cho phù hợp.Với tủ rack các thiết bị sẽ được bảo vệ , chăm sóc tốt hơn, mọi hoạt động của máy chủ sẽ được vận hành liên tục và ổn định giúp cho việc tổ chức và quản lý khối dữ liệu lớn (Big Data )hiệu quả hơn.
  [IMG]
  Nhìn chung cấu tạo của tủ rack cũng không quá phức tạp, bên trong mỗi tủ rack thường có gắn kèm quạt gió tản nhiệt, tùy vào số thiết bị và nhu cầu sử dụng mà có thể gắn thêm nhiều quạt gió để làm mát cho phần cứng. Bên ngoài các tấm tôn hình chữ nhật ở mặt trước và sau được tháo rời ra để thoáng khí và tiện cho việc sử dụng, hai tấm tôn ở hai bên được đục lỗ dạng lưới cũng để làm cho thiết bị dễ dàng tỏa được nhiệt ra ngoài. Ở các phòng server lớn với một số lượng trang thiết bị khổng lồ thì người ta thường lắp đặt hệ thống máy điều hòa và nhiệt độ trong phòng thường từ 18 - 20 độ C.Mục đích duy nhất đó là làm mát thiết bị và để đảm bảo cho sự vận hành ổn định thông suốt của cả một hệ thống.
  Tủ rack là một thứ rất quan trọng và không thể thiếu, nếu bạn sắp sửa làm việc trong một phòng máy như thế thì hãy lưu ý và tìm hiểu các loại tủ rack sao cho phù hợp nhé!

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

  CÔNG TY CỔ PHẨN UNIRACK VIỆT NAM
  Địa chỉ : Số 6A Ngõ 235 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân,Hà Nội
  Tel: 04.35511 222 - 0981558668
  Website:unirack.vn - unirack.com.vn


  Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam