Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tự làm thức ăn dặm cho bé vừa ngon vừa dễ chế biến

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi anhvuduong3495, 9 Tháng tám 2016.

  1. Khoai tây được biết tới là một nguồn thực phẩm cất đa số tinh bột và carbonhydrat nên khi cho bé tập ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn với chừng độ vừa phải và nên hài hòa vơi các dòng thực phẩm khác để đảm bảo dưỡng chất cho bé. Khoai tây có hồ hết cái nhưng khi chọn mua, mẹ nên chọn những củ đều nhau, vỏ có màu nâu, khi chà nhẹ lớp vỏ thì bợt ra thấy màu vàng. Mẹ không nên chọn những củ cầm lên thấy nhẹ vỏ nhăn nheo, hoặc những củ màu trắng sẽ giảm đi độ thơm ngon, bở. đặc thù, mẹ tuyệt đối không chọn những củ đã mọc mầm, hoặc vỏ của chúng có màu xanh, bởi lúc này chúng có đựng độc tố cao, gây ngộ độc cho trẻ. Cách chế biến bột ăn dặm cho bé từ khoai tây được thực hiện rất thuận lợi, nhưng mẹ cũng cần biết những mẹo để giữ được tối đa dinh dưỡng lúc chế biến.

    Khi chế biến, mẹ hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc hạt lựu và hấp cách thủy để giữ được nhiều dinh dưỡng nhất. Ngoài ra, mẹ cũng có thể bỏ chúng vào một cái bát nhỏ rồi đợi cơm sôi thì cho vào hấp lên, sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn chúng. Đối với những thực phẩm khác như cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,..mẹ cũng nên làm tương tự vì chất dinh dưỡng được đảm bảo giữ lại nhiều nhất. Khi cho bé ăn, mẹ hãy chế thêm sữa công thức hoặc nước lọc để tạo độ loãng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé.
    ra, khoai lang cũng là loại thực phẩm được nhiều mẹ chọn lựa trong cách chế biến thức ăn cho trẻ 2 tuổi. Khoai lang có cất nhiều dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa và chống táo bón. Ở trẻ, vấn đề rối loàn tiêu hóa thường xuyên xảy ra khiến mẹ nhọc lòng hơi nhiều. Cách chọn khoai lang chẳng hề thuận tiện, mẹ nên chọn những củ có độ lớn vừa phải dễ bị xơ, nên chọn củ có kích thước vừa phải, không bị hà, vỏ mịn, không héo, và nên bảo quản ở nơi thoáng mát, không bọc túi nilon. lúc chế biến thực đơn ăn dặm cho bé với khoai lang, mẹ chỉ cần hấp chúng lên và nghiền nhừ, kết hợp với sữa để tạo độ loãng. Còn đối với bé được 8,9 tháng tuổi, mẹ chỉ cần hấp lên, cát miếng vừa tay va cho bé tự cắn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam