Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tự học tiếng Trung với phần mềm Chinese Master

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khanh91, 17 Tháng hai 2013.

 1. khanh91 Member

  Chào cả nhà, mình thấy 2 phần mềm này rất hữu dụng với mọi người nên mạo muội up lên, ai ko có thì down về dùng, ai có rồi cũng đừng gạch mình nhé :)
  cái thứ nhất là phần mềm viết chữ, phần mềm này chắc nhiều người có nhưng có thể chì là bản dùng thử trong 30 ngày, cái này là bản portable, ko cần cài nhé, cứ thế dùng thôi
  Download : Tại đây
  tiếp là phần mềm học tiếng trung, cái này sẽ giúp các bạn trong việc phát âm, hy vọng nó hữu ích với các bạn
  Download : Tại đây

  Kết hợp với từ điển babylon :

  Từ điển này giải thích rất rõ các nghĩa của từ, khi đưa chuột vào dòng chữ Trung thì nó sẽ hiện lên chữ đó và chữ bomofo bên cạnh (cái này rắc rối dùng để tập đánh), khi nhắp chuột vào dòng đó thì nó sẽ hiện nghĩa Hán Việt của chữ đó cho bạn. Kèm theo đây mình gửi cho các bạn từ điển Hán Việt có dạy cách viết chữ của bạn Bùi Quốc Phong ở Đại học Cao Hùng làm, qua đây cũng cho rắc rối gửi lời cảm ơn đến bạn Bùi Quốc Phong đã làm miễn phí cho mọi người một từ điển rất hay và chúc bạn luôn mạnh khoẻ)
  Để dùng được bộ từ điển này các bạn phải cài phần mềm từ điển Babylon, với phần mềm này các bạn có thể tra được từ trong rất nhiều môi trường của Win bằng tổ hợp phím Ctrl + chuột phải. Các bạn tải phần mềm, giải nén và cài đặt bình thường giống như các phần mềm khác (đã có thuốc kèm theo ) . Sau khi cài đặt thành công phần mềm từ điển Babylon thì các bạn tiến hành cài đặt bộ từ điển này vào, các bạn mở thư mục chứa bộ từ điển này và nháy đúp chuột vào từng từ điển, chờ một chút cho nó cài đặt. Cài đặt như thế này quá đơn giản phải không các bạn. Nhưng để hiện đầy đủ các loại chữ trong từ điển (đặc biệt là bomofo) các bạn phải cài bổ sung font mà mình gửi kèm vào PC bằng cách : bạn nhấn chuột vào nút Start rồi di chuột tới lựa chọn Run. Trong hộp thoại Run bạn gõ lệnh %windir%fonts và nhấn OK để tiếp tục quá trình.

  [IMG]

  Trong cửa sổ Explorer vừa hiện ra, bạn nhấn chuột vào thực đơn File trên thanh thực đơn chuẩn rồi nhấn chuột vào lựa chọn Install New Font. Trong hộp thoại hiện ra tiếp theo, bạn chọn đường dẫn tới nguồn chứa những loại font mới (nguồn này có thể là một thư mục trong chính chiếc PC của bạn, hoặc từ một chiếc đĩa CD-Rom, hoặc ổ USB, hoặc đĩa mềm… ). Thậm chí, bạn cũng có thể chọn nguồn cung cấp font là một chiếc PC bất kỳ trong mạng nội bộ (LAN) mà chiếc PC đó đã được cài đặt nhiều font chữ.

  [IMG]

  Tiếp theo bạn chọn những font cần cài đặt (thường thì bạn nên chọn Select All) (nếu bạn lưu ở thư mục của ổ khác thì bạn chọn ổ lưu trong ô Driver, sau đó tìm đến thư mực lưu bên ô Folders) và tích vào hộp chọn Copy fonts to Fonts folder và nhấn OK để kết thúc quá trình cài đặt.

  [IMG]

  Trong quá trình cài đặt font mới, có thể sẽ xảy ra hiện tượng trùng font chữ, bạn cứ thoải mái chọn Replace để cài đè những font mới lên những font cũ.

  Chúc các bạn học tốt

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam