Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tự dùng thuốc chữa trị bệnh tiêu hóa gây hại… tiêu hóa

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi vinhtran912, 14 Tháng tư 2016.

 1. vinhtran912 Member

  Trong thực tế, một số người dùng một số loại thuốc phổ biến để chữa trị các bệnh về đường tiêu hóa sẽ có một số chức năng phụ trên hệ tiêu hóa bởi chức năng của thuốc hoặc liều lượng.
  Thuốc là một loại thuốc thường được dùng để trung hòa axit chlorhydric, thuốc ức chế tiết acid hydrochloric (HCl), thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc nhuận tràng và thuốc để điều chỉnh nhu động đường tiêu hóa.
  sử dụng thuốc qua đường tiêu hóa là như đồ ăn đưa vào cơ thể, hệ thống tiêu hóa có bổn phận tiếp nhận và vận chuyển; tiêu hóa, hấp thu và loại bỏ; cuối cùng được chuyển hóa chủ công ở gan. một số loại thuốc dùng để trị bệnh đường tiêu hóa có khả năng gây thiệt hại cho hệ tiêu hóa, vấn đề này bắt buộc chú ý để ngăn ngừa những tác ko mong muốn có thể xảy ra; khác biệt là những loại thuốc chung đề cập ở trên.
  HCl trung hòa thuốc
  HCl trung hòa một số loại thuốc thường được dùng hiện nay là thuốc nhôm hydroxit, magnesie hydroxide, phosphate nhôm, canxi cacbonat. những loại thuốc ngoại trừ chức năng tích cực trong việc dung hòa axit trong dạ dày, sau lúc người chơi ngừng dùng chúng có thể gây nâng cao tiết gastrin làm tăng acid dạ dày; những nhà công nghệ thường gọi hiện tượng này xảy ra.
  những muối nhôm hoặc những loại thuốc gây táo bón, đối diện với thuốc magnesie muối gây ra cơ chế tiêu chảy thẩm thấu và tiết dịch vị của dạ dày; như vậy trong chữa trị phác đồ thường yêu cầu một sự kết hợp của nhị loại muối.
  >>khám hậu môn trực tràng
  >>đi cầu ra máu
  trung hòa axit thuốc Chlorhydric sau khi chấm dứt sử dụng chúng có thể gây nâng cao tiết gastrin làm tăng acid dạ dày
  [IMG]

  ức chế tiết HCl
  HCl ức chế tiết chẹn H2 histamin và thuốc ức chế bơm proton.
  các chất ức chế histamin H2 như cimetidine, ranitidine, famotidine, nizatidin ... các loại thuốc này có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón thoáng qua và giải quyết mà ko có biện pháp can thiệp.
  thuốc ức chế bơm proton như omeprazole, lansoprazole ... những loại thuốc này có tác dụng ức chế vô cùng mạnh trên sự tiết HCl bắt buộc đã nhái định rằng khuyết tật kéo dài toan có thể dẫn tới ung thư phát sinh tình hình nhưng mà điều này chỉ là một fake thuyết. Trong thực tế không có bằng chứng trên thực nghiệm và không có giả dụ được ghi nhận xảy ra trong thực tế lâm sàng, mặc dù những thuốc này đã được sử dụng rộng rãi trong một số thập niên đầu của thập niên 80 cũng được giả định là khuyết tật phát sinh toan tăng cơ chế phản hồi bài tiết gastrin, có thể làm phát sinh khối u carcinoid ở dạ dày; Tuy nhiên, quan điểm này đã ko được chứng minh trong thực hành lâm sàng nhưng hiện tượng này đã sinh ra ví như trong nghiên cứu thực nghiệm ở chuột.
  Xem thêm: đầu dương vật bị ngứa đỏ
  Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày
  thuốc bảo vệ thường được sử dụng bismuth dạ dày niêm mạc nhóm ma túy, sucralfate, prostaglandin.
  Thuốc hiện hướng bismuth dùng như subcitrat hoặc citrate. Cũng giết chết vi khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày, bismuth cũng làm việc băng bó bảo vệ niêm mạc dạ dày. lúc sử dụng nhóm thuốc này, một số chức năng không mong muốn về các thiệt hại tiêu hóa có thể xảy ra mà thường nhẹ và thoáng qua, chẳng hạn như bi lụy nôn, nôn, phân lỏng và di chuyển của ruột đều là màu đen, với màu đen hiện ra trên lưỡi vì hút thuốc lá.
  nhóm sucralfat thuốc như nhôm sucrose sulfate ít hấp thu qua đường tiêu hóa ảnh hưởng ko mong muốn xảy ra rất ít khoảng 4,7%. Phản ứng của nhôm chủ yếu là vì những biểu hiện thường gặp nhất của táo bón khoảng 2%; ko kể khoảng 0,5% tỷ lệ bi tráng nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, khô miệng ...
  hướng ban đầu prostaglandin thuốc liều bảo vệ niêm mạc dạ dày không có ảnh hưởng trên sự tiết acid hydrochloric, do đó muốn có tính năng ức chế bài tiết HCl nên liều cao như thuốc nhu yếu 200μg Misoprostol mỗi lần, dùng 4 lần trong vòng 24 giờ. Với việc dùng liều cao như vậy, kết quả cũng đạt được cấp bằng thuốc ức chế histamin H2, nhưng nên đối mặt với chức năng phụ của thuốc không mong muốn như bi thiết nôn, nôn mửa, người 5-18%; người bị tiêu chảy 5-22% bởi prostaglandin kích thích sự bài tiết và nhu động ruột.
  thuốc nhuận tràng
  các người bị táo bón cần sử dụng thuốc nhuận tràng để can thiệp, thuốc có thể gây ra chức năng ko mong muốn thường tiêu chảy gây ra vì sự thích ứng của từng bệnh nhân hoặc liều lượng dùng. chế độ gây tiêu chảy nhuận tràng đang nâng cao tiết của niêm mạc ruột hoặc tăng tính thấm.
  Tình trạng tiêu chảy có thể xảy ra người dùng thoáng tự phát khi dùng thuốc nhuận tràng, nhưng mà cũng có thể vươn lên là bệnh lý, nó thường được gọi là "bệnh thuốc nhuận tràng" xảy ra ở những người lạm dụng ma túy, thuốc nhuận tràng thường xuyên. Ở nước ta, bệnh này ít phổ biến nhưng xảy ra phần lớn ở một số nước châu Âu, trong ấy 90% là thiếu nữ thuộc độ tuổi trẻ. Thực tế đa số những loại thuốc nhuận tràng có thể gây ra một số phản ứng như muối magnesie thuốc gồm sulfate, citrate hoặc clorua; sorbitol, mannitol, lactulose, những anthraquinon ...
  triệu chứng lâm sàng ghi nhận trong nếu của những người dùng thuốc nhuận tràng phản ứng không mong muốn được kéo dài tiêu chảy, phân và nhiều nước, có thể gây ra giảm cân và một số người sử dụng máu kali đánh đập ít nhất đã được phát hiện trong lâm sàng, điện tâm đồ, xét nghiệm các chất điện giải trong máu; pH của phân có thể thông thường ở các người sử dụng thuốc làm giảm muối magnesie hoặc dùng ma túy sorbitol, mannitol hoặc lactulose. Trong một số người dùng ma túy anthraquinone lúc nội soi đại tràng có thể thấy niêm mạc ruột được bronzed màu đen, nhiều lúc loét phát hiện cả nhị trượt.
  đường tiêu hóa điều tiết nhu động
  điều chỉnh thuốc bao gồm các đường vận động của chất kích thích nhu động ruột thuốc tiêu hóa và ức chế nhu động ruột; lúc được dùng để trị bệnh đường tiêu hóa có thể gây ra những tính năng ko mong muốn.
  Thuốc kích thích nhu động ruột có ba loại thường được dùng hiện nay là metoclopropamid Primperan với thuốc độc quyền, Domperidone và cisaprid. những loại thuốc này hiếm khi gây ra các công dụng không mong muốn trên hệ tiêu hóa, mặc dầu trong các Nếu như có thể gây co thắt bụng thoáng qua, sôi bụng hoặc tiêu chảy. Thực tế đơn thuần là giảm liều lượng thuốc, những biểu hiện biến mất.
  các thuốc ức chế nhu động ruột như loperamide có tác động lớn đến nhu động ruột, thường được sử dụng chỉ định là tiêu chảy không phải do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng. vì đặc điểm ức chế nhu động ruột nên loperamide thuốc có thể gây táo bón, buộc phải để ý thận trọng cho trẻ em bởi vì thuốc có thể gây tê liệt ruột.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam