Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tự đo huyết áp cho bản thân bằng dụng cụ đo huyết áp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 20 Tháng tư 2016.

 1. sangdv291 Member

  Tự đo huyết áp cho bản thân bằng dụng cụ đo huyết áp


  Để có kết quả đo chính xác cần lưu ý những điều sau:

  1. Tránh ăn uống, hút thuốc và tập thể dục ít nhất là 30 phút trước khi đo huyết áp. Nên nghỉ ít nhất 15 phút trước khi đo. Hút thuốc lá trước khi đo huyết áp sẽ cao hơn, vì chất nicotine trong thuốc là làm mạch máu co lại và sức ép của máu lên động mạch tăng. Vậy thì đừng hút thuốc lá trước khi đo. Ăn quá no huyết áp cũng hơi nhích cao, ví thể chỉ đo trước bữa ăn hoặc sau đó vài giờ;
  >>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy đo huyết áp
  2. Khi ta ở trong tâm trạng lo âu căng thẳng thì huyết áp tăng lên đáng kể và sẽ trở lại bình thường sau khi ta thoải mái thư giãn. Vì thế khi đi khám bệnh huyết áp thường hơi cao hơn khi đo ở nhà vì nhiều người lúc đó cũng hơi tâm trạng. Và cũng vì thế, nên nghỉ vài phút trước khi đo. Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng.

  3. Cởi áo khoác ngoài ra, nên quấn vòng bít vào sát da tay bạn hoặc có thể quấn trên một lớp áo mỏng (với máy đo huyết áp bắp tay).
  >>>>> Hướng dẫn Cách đo huyết áp bằng máy điện tử
  [IMG]
  4. Nên đo ở nơi yên tĩnh và ngồi ở vị trí thư giãn, hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo. Đặt tay sao cho vòng bít ở ngang tầm tim bạn theo hướng dẫn của từng loại máy.

  5. Trong quá trình đo không cử động người và nói chuyện.

  6. Không nên đo huyết áp liên tục trong một thời gian ngắn. Đợi 5 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Bạn có thể nghỉ lâu hơn giữa các lần đo tùy thuộc vào đặc tính sinh lý của riêng bạn.
  >>>>> Hướng dẫn cách sử dụng May do duong huyet
  7. Nên đo huyết áp mỗi ngày vào cùng một thời điểm trong ngày với cùng một máy đo huyết áp, ghi lại các kết quả huyết áp đã đo và hỏi bác sĩ để biết về tình trạng huyết áp của bạn. Kết quả đo một lần không phản ánh tình trạng huyết áp thực của bạn.

  8. Bạn hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phòng đo huyết áp không quá nóng hoặc quá lạnh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam