Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

trường học trên địa bàn đã lắp đặt camera và phát huy hiệu quả tốt

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 24 Tháng năm 2016.

 1. anhdaychanglo Member

  Tất cả trường học của cả 3 cấp ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) sẽ được Lắp đặt camera quan sát tại quận 4 để giám sát an ninh, phòng tránh việc bắt cóc, dụ dỗ trẻ em và cả tiêu cực trong nhà trường.
  Trao đổi với VnExpress sáng 23/3, ông Lê Anh, Chủ tịch quận Hải Châu, cho biết nhiều trường học trên địa bàn đã Lắp đặt camera quan sát tại quận 3 và phát huy hiệu quả tốt. Hiện chính quyền địa phương rà soát để tháng 4 tới tất cả trường đều được lắp.
  "Mục đích việc lắp đặt camera tại trường học nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giám sát tình trạng bắt cóc, cướp giật, dụ dỗ trẻ em, hay học sinh đánh nhau, cô giáo đánh trẻ cũng như những tiêu cực trong nhà trường", ông Lê Anh nói.
  Chủ tịch quận Hải Châu cho biết từ trước đến nay các trường học trên địa bàn chưa xảy ra tiêu cực. Nhưng Đà Nẵng có chủ trương tiến tới một thành phố văn minh, hiện đại, an toàn, nên phải Lắp đặt camera quan sát tại quận 2 để quản lý trường học. Ban giám hiệu nhà trường sẽ theo dõi và xử lý ngay từ gốc những tiêu cực có thể xảy ra.
  Kinh phí cho việc lắp đặt camera ở trường học sẽ được trích từ ngân sách. Ngoài ra, chính quyền sẽ vận động các nhà hàng, nhà dân lắp đặt thêm camera để quản lý tốt nhất có thể về an ninh trật tự.Hiện Đà Nẵng có 5 hệ thống camera công cộng đang hoạt động hoặc trong giai đoạn đầu tư xây dựng, gồm hệ thống camera giám sát an ninh thuộc công an thành phố (39 điểm), hệ thống camera điều khiển đèn tín hiệu thuộc Sở Giao thông (32 điểm), hệ thống camera giám sát an ninh trật tự của Sở Văn hóa thể thao và du lịch (dự kiến 19 điểm), hệ thống camera xử lý giao thông đường tránh Nam Hải Vân (2 điểm với bộ 14 camera), hệ thống camera xử lý giao thông của Sở Giao thông (34 điểm với 272 camera). Trong số này có 71 điểm đã đầu tư lắp đặt do công an và ngành giao thông đang quản lý, khai thác.
  Ngoài hệ thống camera công cộng, Đà Nẵng hiện có 4.745 địa điểm đã được trang bị camera là nhà dân, khu dân cư, khu thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp, chợ, hộ kinh doanh, tiệm cầm đồ, dịch vụ massage... Công an thành phố khảo sát và đề xuất cần lắp thêm 3.296 địa điểm nữa. Số camera này sẽ được địa phương vận động người dân, doanh nghiệp Lắp đặt camera quan sát tại quận 1 và được kết nối với máy chủ của công an nhằm thực hiện việc giám sát an ninh, trật tự, giao thông.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam