Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trung tâm dạy giao tiếp tiếng anh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi Bé My, 4 Tháng tư 2016.

 1. Bé My New Member


  Do khác nhau về bản sắc văn hóa dân tộc nên trong khi bạn giao tiếp với người sẽ gặp phải những trường hợp gây khó khăn cho bạn cũng như có nhiều điều bạn phải tìm hiểu về văn hóa của nước đó trước khi bạn giao tiếp hoặc du lịch đến một nước nào đó. Sau đây là một số điều cần thiết cho bạn về việc được xem là lịch sự hoặc bất lịch sự khi giao tiếp với người Anh.
  1. Vui lòng, cảm ơn và xin lỗi:
  üPlease: bạn nên dùng từ này khi bạn cần người khác giúp đỡ hoặc muốn một điều gì đó từ người khác.
  üExcuse me: Bạn muốn đi qua mặt một ai đó khi đang đi bộ trên đường hay bạn muốn gọi ai đó để hỏi đường hay hỏi họ bất cứ điều gì khác thì đây là từ ngữ thích hợp và nhẹ nhàng nhất.
  üThank you: khi bạn được nhận từ ai đó một món đồ hoặc sự giúp đỡ.
  üSorry: chắc chắn là khi bạn làm sai mới xin lỗi đúng không, nhưng ở Anh người ta không chỉ xin lỗi khi vô tình va chạm một người nào đó ngoài đường hoặc phạm lỗi mà họ còn xin lỗi khi không thể giúp đỡ bạn khi bạn cần họ giúp đỡ nữa.
  Duy trì cuộc nói chuyện: để duy cuộc nói chuyện với người nước ngoài một cách lịch sự không dễ dàng chút nào.
  üThể hiện sự thích thú: bạn cần tỏ ra tích cực, nhìn thẳng người đối diện khi giao tiếp, bạn có thể “uhm, ok” hay hỏi lại họ bằng những câu như “Really?, oh, no”.... để góp phần vào cuộc nói chuyện của hai người.
  üKhông để khoảng lặng: bạn bị bí ngay lúc đó hoặc không biết nói về cái gì nữa thì hãy chuyển chủ đề hoặc bạn có thể đáp lại những điều người khác vừa nói bằng cách dùng các từ như “well, ok”,.... và khi được ai hỏi về điều gì thì bạn đừng trả lời cộc lốc bằng “yes” hoặc “no” mà hãy thêm một vài từ vào câu trả lời để thể hiện sự tôn trọng và lịch sự hơn bạn nhé!
  2. Tránh những chủ đề gây tranh luận: đối với người nước ngoài việc hỏi về thu nhập hay tài chính của họ là một điều không mấy lịch sự cho nên khi nói chuyện với họ bạn nên tránh hỏi về tiền bạc, tài chính, thu nhập, tuổi tác, tôn giáo, vì đó là những chủ đề có thể gây ra những tranh cãi với người đối diện.
  bên cạnh tìm hiểu về các văn hóa của người nước ngoài bạn sẽ cần nhiều yếu tố hơn để có thể giao tiếp được đó chính là luyện nói, luyện phản xạ tiếng anh và tương tác trực tiếp với người nước ngoài để có thể có kinh nghiệm và trải nghiệm thì bạn hãy tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ cô Thúy IKUN. Đến với trung tâm bạn sẽ được hướng dẫn bởi các giáo viên người Việt có chuyên môn cao cùng với các giáo viên người nước ngoài sẽ là cơ hội tốt để bạn nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình đấy.
  [IMG]
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ CÔ THÚY IKUN
  · Liên hệ trực tiếp (15h-21h30) hoặc qua điện thoại:
  · Cơ sở 1: B2, Phan Văn Trị, Phường 7, quận Gò Vấp
  Sdt: 083 989 0653 – 083 989 6669
  · Cơ sở 2: số 11, Phan Văn Trị, Phường 7 quận Gò Vấp
  üSĐT: 086 257 6420 – 086 257 6402
  üHotline: 0909 923 897 (Ms. Thúy)


Tags: giao tiep

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam