Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trục trặc nguy hiểm nhất ở điều hòa không khí

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 23 Tháng sáu 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Trải qua một thời gian dài sử dụng thì máy lạnh phát sinh trục trặc là việc không thể không xảy ra. Tuy nhiên máy lạnh không còn mát chính là lỗi làm cho người dùng ghét nhất. Tại sao máy điều hòa không còn? Đây chính là thắc mắc chung được hầu hết mọi người đưa ra khi mà họ gặp phải những sự cố cùng với thiết bị này, khiến cho chức năng làm lạnh cho phòng không còn được đảm bảo.
  Máy điều hòa không khí là một trong những loại máy tân tiến tốt nhất hiện nay giúp làm lạnh căn phòng của bạn, là phương pháp chống nóng hiệu quả được hầu hết người lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời gian dùng sẽ có khả năng phát sinh vài lỗi thông dụng, trong đó tình trạng điều hòa không mát. Tóm lại nguyên do cơ bản dẫn đến tình trạng đó là gì? Hơn nữa có cách nào khác để sua may lanh quan thu duc đơn giản nhất?
  [IMG]
  Tóm lại tại sao máy lạnh của bạn không lạnh?

  1. Điều hòa nhiệt độ không mát vì thiếu gas, hết gas
  Đây là lý do thông dụng nhất gây ra tình trạng này cho nên khi mà máy điều hòa nhiệt độ của bạn không còn lạnh thì trước tiên bạn cần lưu tâm đến yếu tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây là một hệ thống hoàn toàn kín cùng với gas lạnh ở bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị tiêu hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao gas. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy bị rò rỉ trên đường ống, ở các van, các chỗ nối ống bằng rắc-co…hay trong khi lắp đặt người lắp đặt không kiểm tra và bơm đủ gas.
  Dấu hiệu nhận dạng điều hòa không khí của bạn bị thiếu hụt :
  - Máy điều hòa yếu hoặc không mát.
  - Xuất hiện tuyết phủ ngay trên van đường ống nhỏ của cục nóng.
  - Điện chạy yếu dòng định mức ghi ở trên máy.
  - Áp suất gas hút về máy nén yếu hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75 PSI). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
  - Hơn nữavới một vài loại máy lạnh thì board mạch sẽ tự động tắt máy trong vòng khoảng 5-10 phút và hiển thị lỗi ở trên dàn lạnh khi mà không thể đáp ứng đủ lượng gas để máy vận hành.
  Phương pháp giải quyết:
  Trong trường hợp này phương pháp hiệu quả nhất là bạn nên lien lạc ngay cho một đơn vị sửa chữa điều hòa để nạp gas bổ sung cho loại máy này.

  2. Máy lạnh không lạnh bởi do block không còn hoạt động
  Thực chất block chính là cơ quan quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, khi mà máy nén không hoạt động thì sẽ gây ra việc điều hòa không khí nhà bạn không còn lạnh.
  Khi mà máy nén không còn vận hành thì bạn cần kiểm tra đến những nguyên do sau đây:
  - Mất nguồn đưa đến máy nén : vì lỗi ở board điều khiển, contactor không đóng kín, hở mạch.
  - Nhảy thermic bảo vệ cho block : thông thường là do hư tụ, cánh quạt dàn nóng yếu hay là trục trặc, motor block không quay.
  - Hư một trong những dây động cơ ở bên trong, trường hợp này có thể làm cho nhảy CB nguồn.

  3. Khoảng thời gian dài không sử dụng điều hòahoặc là không làm bảo trì nó
  Máy lạnh cũng giống như bất kỳ những máy móc nào khác, nếu như không dùng hoặc là bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây ra việc các lưới lọc cùng với đường ống bám bụi làm cho tắc cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy chạy không lạnh. Để cho máy lạnh chạy tốt hơn, hạn chế tối đa những hỏng hóc có thể diễn ra thì bạn nên bảo trì máy lạnh thường xuyên tối thiểu 6 tháng 1 lần. Thường bảo trì điều hòa, lau rửa những bụi bẩn để giảm tối thiểu những nguy cơ gây ra bệnh từ loại máy này bởi do vi sinh vật gây ra.
  [IMG]

  4.May điều hòa bị hư tụ
  Hỏng tụ nguyên do là do điều hòa bị chạy quá mức, nhiệt độ để thấp quá mức, máy nén phải vận hành trong khoảng thời gian dài và không tự động ngắt được.
  Trong những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng chừng 26-27 độ, không nên để mức nhiệt độ thấp quá ảnh hưởng xấu đến thể trạng mọi người.
  Nếu như máy lạnh bị hỏng hóc tụ, chỉ có quạt cục lạnh chạy, máy lạnh lúc này chẳng khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn hãy liên hệ liền tới dịch vụ sửa máy lạnh quận 9 để được tư vấn sửa chữa kịp thời.
  Trên đây là một vài nguyên nhân chính làm cho máy lạnh chạy mà không có mát. Hi vọng cùng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp dùng cùng với bảo trì máy lạnh thích hợp vào những ngày nóng bức.
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam