Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triệu chứng nhận biết giang mai ở giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Bluesky012, 25 Tháng ba 2016.

 1. Bluesky012 New Member

  Cùng tìm hiểu về bệnh giang mai nhé
  Những người mắc bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà nó còn có thể lây lan cho những người xung quanh. Vì vậy nếu ai đó không may mắc bệnh giang mai thì cần thực hiện tốt các biện pháp điều trị sớm cũng như chủ động phòng tránh lây nhiễm cho người thân

  Bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội chia sể cùng bạn đọc thông tin về căn bệnh xã hội - bệnh giang mai này nhé

  [IMG]

  Triệu chứng nhận biết giang mai ở giai đoạn đầu

  Giang mai ở giai đoạn đầu là giai đoạn ủ bệnh nhất định. Ở giai đoạn này người bệnh thường có những triệu chứng như sau:
  - Có triệu chứng loét tại bộ phận sinh dục như ở quy đầu (với nam), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (với nữ). Sau 1, 2 tuần những hạt nhỏ sẽ kết cứng lại to bằng móng tay, những mụn nhỏ có thể bị vỡ ra, chảy dịch ra ngoài, trong chất dịch đó, có chứa một lượng lớn các xoắn khuẩn giang mai, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

  - Vết loét có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau.
  - Vết loét này có thể tự biến đi sau 6 đến 8 tuần lễ kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác. Ở giai đoạn này, nếu không kịp thời điều trị bệnh sớm bệnh sẽ phát triển sang những giai đoạn tiếp theo và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Chi phí chữa giang mai giai đoạn đầu

  Khi phát hiện và điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn so với nhưng giai đoạn và biến chứng về sau. Vì vậy, chi phí sẽ không quá tốn kém. Khi có dấu hiệu bị bệnh, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để chữa trị. Việc chi trả cho các khoản phí điều trị thường dựa vào các yếu tố sau:
  - Chi phí thăm khám và điều trị: Bao gồm phí khám lâm sàng, phí xét nghiệm, phí lựa chọn phương pháp điều trị giang mai và cả phí tái khám sau kết thúc liệu trình điều trị.
  - Chi phí điều trị giang mai còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, tình trạng bệnh giang mai của bệnh nhân khi đến khám.

  - Ngoài ra, cơ sở vật chất phòng khám, thiết bị y tế hiện đại, các loại thuốc sử dụng điều trị, phương pháp điều trị giang mai, trình độ chuyên môn của bác sĩ…cũng chi phối đến chi phí điều trị

  Nguồn: Chữa bệnh xã hội

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam