Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triệu chứng,chữa trị và biện pháp tránh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 20 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  Viêm tai giữa cấp là biểu hiện nhiễm trùng cấp tính của niêm mạc tai giữa thường vì vi trùng hoặc virus. bé thường dễ mắc viêm tai giữa cấp hơn so với người lớn. hiện tượng cấp tính của viêm tai giữa là biểu hiện nóng tai do viêm ở niêm mạc và sinh ra dịch ở trong tai giữa. Viêm tai giữa cấp có thể tự khỏi, trị liệu viêm tai giữa cấp có khả năng bắt đầu bằng thuốc giảm nhức và theo dõi diễn tiến căn bệnh. một vài nếu viêm tai giữa ở trẻ dưới 2 tuổi hoặc hiện trạng căn bệnh nặng bắt buộc buộc phải sử dụng đề kháng.
  >>> Địa chỉ tai mũi họng trung ương

  Viêm tai giữa đặc trưng phổ biến ở bé. Có 2 nhân tố phổ biến làm viêm tai giữa: vi khuẩn và vi rút. các mầm hội chứng này không trùng hợp tấn công được, mà chúng tấn công theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. vì vậy, hội chứng viêm tai giữa là hội chứng thường đi kèm hoặc đi sau 3 chứng bệnh phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm a mi đan cấp ở bé.

  >>> Địa chỉbv tai mui hong
  + hiện tượng nhận biết trẻ em bị viêm tai giữa
  có thể nhận biết trẻ bị mắc viêm tai giữa với vài hiện tượng đầu tiên như: bé bị sốt viêm họng, viêm a mi đan, viêm mũi trước đấy các ngày cho tới một tuần sau ấy bệnh nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng có hiện trạng tái hồi. trẻ nhỏ sốt cao trở lại, bé lớn thì mệt mỏi, chán ăn, trẻ nhỏ thì hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ ko yên. một vài biểu hiện này là các hiện tượng vô cùng chung, giống với một vài hội chứng khác.
  >>> Địa chỉ viện tai mũi họng tw
  Tiếp tới là dấu hiệu định khu. Em trẻ em dễ có tình trạng nhức ở tai. trẻ em lớn thì kêu nóng tai, đầu hay nghiêng về bên đau. có khi có trẻ còn khóc thét lên, nhất định đòi dứt tai ra. Với trẻ nhỏ, ko biết kêu nhức tai thì bé hay lấy tay quờ lên tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai nhức. đây là một vài hiện tượng cần thật chịu khó quan sát bạn mới nhận ra. bác sĩ không thể phát hiện ra điều này vì chỉ có người bế cháu mới phát hiện được.
  [IMG]
  Nặng hơn, bé có dấu hiệu điển hình của viêm tai giữa những khi soi tai (bác sĩ thường phát hiện) thấy màng nhĩ sung huyết, bóng lên, phồng lên do có đựng mủ trong tai giữa. tới một trong khi nào đấy, bạn thấy có dịch mủ chảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đích thị ấy là viêm tai giữa, không còn nghi ngờ gì nữa. Soi họng thấy họng đỏ, viêm, a mi đan sưng to, cửa mũi sau viêm sưng. tới công đoạn này, nếu không chữa trị hoặc chữa trị ko hầu hết, bệnh lý thường chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận.
  + Nguy cơ nào khiến cho trẻ em sẽ mắc viêm tai giữa?
  những nguy cơ có thể làm bé sẽ bị mắc viêm tai giữa ví dụ sau:
  - Tuổi tác: trẻ bằng 6 tháng đến 2 tuổi có nguy cơ cao bị mắc viêm tai giữa cấp vì kích thước và hình dạng của vòi nhĩ và bởi do hệ thống miễn dịch của trẻ em chưa vững mạnh hoàn thiện.
  - Nhà trẻ: trẻ em ở trong môi trường nhà bé càng lanh thì càng có nguy cơ cao mắc viêm tai giữa cấp bởi vì trẻ em dễ bị mắc lây cảm từ một số bạn khác.
  - Bú sữa: trẻ bú bình, đặc biệt là nằm lúc bú có khả năng mắc viêm tai giữa hơn so với trẻ em bú mẹ hoàn toàn
  - khía cạnh thời tiết: viêm tai giữa cấp sẽ xuất hiện vào cuối thu và mùa đông trong lúc mà trẻ em sẽ bị mắc cảm cúm.
  - Môi trường: trẻ nhỏ ở trong môi trường có khói thuốc lá, ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ viêm tai giữa.
  + trị viêm tai giữa cấp ví dụ thế nào?
  tất cả một vài trường hợp viêm tai giữa có thể tự lành trong vòng vài ngày mà không nên dùng miễn dịch. Điều này phụ thuộc nhiều chi tiết ví dụ như tuổi mắc bệnh lý của trẻ em, hiện trạng nặng của bệnh lý, vấn đề chăm sóc và theo dõi tại nhà.
  - Kiểm soát đau
  chữa trị để khiến giảm đau cho trẻ nhỏ trong viêm tai giữa cấp là thiết yếu. Bạn có thể sử dụng khăn ấm chườm vào tai hội chứng. Thuốc giảm đau có thể sử dụng là acetaminophen hoặc ibuprofen. Việc sử dụng một số thuốc này buộc phải thích hợp với cân nặng và khuyến cáo của nhà sản xuất. không dùng aspirin cho trẻ dưới 18 tuổi.
  - kháng sinh
  Quyết định dùng đề kháng phụ thuộc vào tuổi bị chứng bệnh , biểu hiện lâm sàng của trẻ nhỏ và thảo luận giữa chuyên gia và người chăm sóc trẻ em. vài trường hợp nặng, miễn dịch có thể dùng từ 10 – 14 ngày.
  + có khả năng làm cho gì để ngăn cản viêm tai giữa cấp cho trẻ?
  Cha mẹ có khả năng tiến hành một số liệu pháp sau để khiến giảm nguy cơ viêm tai giữa cho trẻ:
  - ngăn ngừa cảm cúm và những bệnh khác. Dạy bé phương pháp rửa tay thường xuyên, không chia xẻ món ăn, món ăn chung. chỉ định bé che miệng khi ho hoặc sử dụng khăn giấy che miệng trong khi ho, sau ấy bỏ vào thùng rác và rửa tay. Cho trẻ nhỏ tham gia những lớp ko quá rét trẻ nhỏ. trẻ nhỏ đang căn bệnh cần cho ở nhà.
  - giảm thiểu hút thuốc lá thụ động. vài nơi rét người, đặc biệt có người hút thuốc lá thì ko buộc phải cho bé ở gần.
  - Nuôi con từ sữa mẹ. Cho trẻ nhỏ bú mẹ hoàn toàn ít nhất tới 6 tháng tuổi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá mang đến kháng thể giúp đảm bảo bé khỏi một số căn bệnh.
  - ko cho bé bú nằm. lúc bé bú bình thì bắt buộc dựng người trẻ em dậy, không nằm trong khi bú.
  - Chích ngừa. Việc chích ngừa đủ và đúng lịch thật sự giúp ích. Chích vaccine ngừa cúm và phế cầu có thể giúp tránh viêm tai giữa cho trẻ. Bạn cần tư vấn với bác sĩ Nhi khoa về lịch chủng ngừa của trẻ em.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam