Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triệu chứng, biểu hiện bệnh đột quỵ não

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 23 Tháng tư 2016.

 1. Kiến thức về những dấu hiệu báo động bệnh tai biến mạch máu não cho phép cứu được hàng ngàn mạng sống mỗi năm. Theo báo cáo thống kê tại Gruzia, chỉ có 39% người được hỏi nói được một dấu hiệu báo động tai biến mạch máu não.

  [IMG]
  Các tai biến thiếu máu cục bộ thoáng qua (AIT)
  Các tai biến thiếu máu cục bộ thoáng qua (accidents ischémiques transitoires - AIT) là một tai biến não mà các triệu chứng đôi khi thoáng qua ít ai để ý. Tuy nhiên, đó lại chính là những dấu hiệu báo động thật sự.
  Các dấu hiệu AIT đều ngắn và kéo dài dưới 24 giờ:

  an cung ngưu hoàng hoàn

  - Tê liệt một chi hoặc một bên.
  - Giảm mạnh thị lực một bên hoặc nhìn bị nhòe.
  - Rối loạn cảm giác một chi hay một bên.
  - Rối loạn ngôn ngữ, nói khó khăn.
  - Rối loạn thăng bằng.
  - Rối loạn nhận thức.

  Các rối loạn này có thể biến mất và không để lại một di chứng nào, nhưng tình trạng này cứ tiếp diễn nhiều lần thì tai biến mạch máu não sẽ hợp thành với các rối loạn kéo dài trên 24 giờ và có thể kéo theo các tổn hại thể chất hoặc trí tuệ. Theo Hội Tim mạch Hoa Kỳ, một người là nạn nhân của một hoặc nhiều AIT sẽ có nguy cơ tai biến mạch máu não cao hơn gấp 9,5 lần so với người cùng tuổi, cùng giới tính mà không bị AIT.

  Vì thế, không nên xem thường các dấu hiệu này, đó là trường hợp cấp cứu cần được khám gấp để tiên lượng diễn biến có thể dẫn đến một tai nạn tai biến mạch máu não với hậu quả đáng tiếc. Một số ca tai biến mạch máu não xuất huyết có triệu chứng báo trước là đau nhức đầu lan tỏa đột ngột với cường độ rất cao.

  http://namthuonghoang.info/
Tags: sdfd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam