Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở bé

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 14 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  bé với sức miễn dịch và hệ đề kháng còn non nót nên cực kỳ mẫn cảm với vài biến đổi của thời tiết. đặc biệt vào thời gian chuyển sắm hay mùa đông trẻ dễ mắc những chứng bệnh về thở trong đó có cả viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng ở trẻ tuy ko phải là một bệnh lý nguy hại nhưng lại có ảnh hưởng khó chịu cho bé và nếu trẻ nhỏ không được chăm sóc và trị kịp thời vô cùng thường làm ra một số biến chứng về hệ hít thở. Có hiểu biết về viêm mũi dị ứng sẽ hỗ trợ mẹ chăm sóc, ngăn ngừa ngừa cho trẻ nhỏ đúng biện pháp.
  >>> Địa chỉ địa chỉ khám tai mũi họng

  [IMG]
  1. hiện trạng bệnh lý viêm mũi dị ứng
  Thoạt tiên bé bị mắc ngứa mũi, hắt hơi từng tràng hoặc từng cái một, nặng đầu, nhức mỏi chân tay. Sốt khoảng 390C. Ban ngày thì nằm lịm, ban đêm thì quấy khóc bắt mẹ buộc phải bế luôn trên tay.
  >>> Địa chỉviện tai mũi họng
  chứng bệnh kéo dài độ 3-5 ngày thì thuyên giảm: mũi bớt chảy, thở thông, nhiệt độ trở lại bình sẽ nhưng triệu chứng tiêu chảy và nôn còn kéo dài thêm độ 2 ngày nữa. hội chứng hay có ảnh hưởng ra một số biến chứng nguy hại như viêm tai xương chũm cấp diễn với hội chứng nhiễm độc thần kinh, phế quản phế viêm, áp xe thành sau họng.
  >>> Địa chỉ benh vien tai mui hong tw
  kế bên chứng bệnh viêm mũi cấp tính thông dễ ở trẻ nhỏ chúng ta còn gặp phần lớn bệnh lý viêm mũi khác như viêm mũi lậu, viêm mũi vàng chanh, viêm mũi bạch hầu, viêm mũi giang mai.
  2. Chăm sóc và chữa trị cho trẻ em bị mắc viêm mũi dị ứng

  lúc trẻ em mắc viêm mũi dị ứng do vài dị vật thể thì việc thứ nhất cha mẹ buộc phải khiến đấy chính là laoij bỏ lí do làm bênh từ cách: Lau chùi sạch dễ nhà cửa, hút bụi để loại bỏ những tác nhân có ảnh hưởng bệnh lý, trường hợp trong phòng có hoa tươi phải chuyển ra ngoài, giảm thiểu cho trẻ em tiếp xúc với bụi bẩn, nếu nhà có thú nuôi thì bắt buộc được liệu pháp ly ra khỏi ngăn cản, môi trường sống của trẻ nhỏ. vài lông súc vật nên được khiến sạch khỏi nơi trẻ hoạt động.
  Vệ sinh mũi cho trẻ nhỏ bằng nước muối sinh lý natri 0,9% hoặc nước muối biển pha loãng ngày 2-3 lần.
  những khi trẻ nhỏ bị viêm mũi dị ứng do thay đổi khí hậu, bắt buộc đưa trẻ em đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có liệu pháp trị liệu hợp lý, ko buộc phải tự ý cho trẻ nhỏ uống thuốc.
  Tìm hiểu rõ nhân tố trẻ nhỏ mắc dị ứng, để hạn chế và tránh cho bé ko tiếp xúc lại với chúng, hạn chế để trẻ nhỏ đến nơi khói bụi, gió lùa, ẩm thấp…
  Tuyệt đối không tự ý sắm miễn dịch hay thuốc nhỏ mũi cho bé do cực kỳ sẽ có ảnh hưởng ra ngộ độc hay biến chứng hít thở cho trẻ. Viêm mũi dị ứng nếu loại bỏ được tác nahan có ảnh hưởng bệnh lý thì trẻ em sẽ trở lại vui chơi làm việc bình dễ.
  3. ngăn cản và điều trị
  Để tránh căn bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em vài bà mẹ cần lưu ý:
  - Cho trẻ em mặc ấm, giữ không cho mắc lạnh ngực, giảm thiểu nơi gió lùa.
  - ko để chân trẻ nhỏ mắc ẩm ướt hoặc bị lạnh, đặc biệt lúc đi ngủ.
  - Tăng cường dinh dưỡng, nhất là cho trẻ ăn những đồ ăn đau.
  - nên vệ sinh răng miệng cho trẻ rất hay để tránh nhiễm trùng.
  - Khắc phục tận gốc tập thói quen ngoáy mũi và mút tay của trẻ nhỏ.
  - Theo dõi và tiến hành theo đúng được chỉ định của bác sĩ giảm thiểu để những biến chứng không đáng có xuất hiện những lúc bé bị bệnh.
  Giữ gìn sức khỏe cho con luôn là vấn đề lưu ý hàng đầu cảu cha mẹ. Viêm mũi dị ứng không tác động đến tính mạng nhưng lại gây phiền toái hầu hết cho bé. những khi thấy trẻ em dị ứng với bất kì lí do nào cũng nên được chăm sóc và tách bé ra khỏi nguyên nhân gây chứng bệnh nhanh nhất để tránh hiện tượng căn bệnh đổi mùa.
Tags: viêm mũi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam