Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triển khai nhà ở xã hội hướng đến tất cả người dân nghèo

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 10 Tháng mười hai 2015.

 1. chuvanduyhn91 New Member

  Khi nhắc đến nhà ở xã hội mọi người thường liên can đến các công trình mới xây dựng được bán ra với giá ưu đãi dành cho người nghèo vùng thành phố. Chính vì lẽ đó mà nhiều người đặt ra câu hỏi xây dựng nhà ở chỉ dành cho người nghèo nơi thành phố còn những người dân nghèo nơi nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa liệu có thiệt thòi không? Tuy nhiên, chúng ta cần phải xác định và hiểu rõ về khái niệm đầy đủ về nhà ở tầng lớp để thấy được tính nhân văn chính sách này.
  Ông Đỗ Đức Duy thứ trưởng Bộ Xây Dựng cho biết “ Khái niệm về nhà ở xã hội được làm rõ khi chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng chuẩn y lần đầu từ năm 2010”. Chiến lược đưa ra mang tính đột phá, giải pháp tối ưu cũng như cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở. Phát triển nhà ở là nghĩa vụ của quốc gia, của từng lớp và người dân, song song cần xác định phát triển nhà ở cần phải song song 2 loại nhà ở: Nhà ở thương mại theo thị trường hàng hóa mà đối tượng mua nhà có đủ khả năng chi trả theo cơ chế thị trường còn nhà ở xã hội theo thị trường phi hàng hóa mà đối tượng được mua nhà được sự trợ giúp từ nhà nước để giảm giá thành phí.
  Khi mọi quan điểm đã rõ ràng, chính sách đã thấu, Bộ xây dựng cùng các bộ, ban ngành, địa phương đã triển khai hàng loạt phát triển nhà ở tầng lớp tại các khu vực trung tâm, ăn nhập với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể chứ không chỉ thu nhỏ loại hình chung cư dành cho người thu nhập thấp.
  Tính đến thời điểm hết quý 3 năm nay, nhà nước đã tương trợ trực tiếp kinh phí để xây dựng mới, cải tạo nhà ở đối với 80% người có công trong số gần 80.000 căn hộ theo kế hoạch tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg.
  Trên toàn quốc đã đấu triển phai 171 dự án nhà ở xã hội, trong số đó có 108 dự án dành cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng tầm trên 62.000 căn hộ, tổng mức đầu tư 31.760 tỷ đồng; còn lại 63 dự án dành cho đối tượng công nhân với quy mô xây dựng khoảng 70.000 căn hộ, tổng mức đầu tư 18.000 tỷ đồng.
  Riêng chương trình phát triển nhà ở xã hội thành thị, tổng dự án đã hoàn thành trên cả nước là 135 dự án, trong đó có 51 dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, tổng mức đầu tư 9.560 tỷ đồng, cho ra 25.850 sản phẩm căn hộ trên thị trường; còn lại 84 dự án dành cho công nhân với tổng mức đầu tư 6.730 tỷ đồng cho ra 28.550 sản phẩm căn hộ.
  Riêng tại thủ đô Hà Nội thì có hàng loạt dự án đã và đang được triển khai trên khắp vùng ven nội ô, nổi bật là dự án nhà ở xã hội the vesta phú lãm. chung cư vesta phú lãm là dự án lớn nhất tại Hà Nội cho đến ngày nay với tổng mức đầu tư dự án là 2300 tỷ đồng, số người có thể định cư sinh sống gần 4000 người. các công trình cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông thuận lợi, các tiện ích xây dựng khôn cùng chuyên nghiệp và đương đại nhằm biến nơi này trở thành thành phố thu nhỏ tại khu tỉnh thành mới phú lãm. Chủ trương của thành thị Hà Nội muốn giao hội phát triển các dự án ở ven đô khi đất nội thành ngày càng chật lại, và các dự án nhà ở xã hội phú lãm tiếp chuyện được đẩy mạnh và phát triển nhiều hơn nữa.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam