Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trị răng hô không cần niềng ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ntphong92, 16 Tháng năm 2016.

 1. ntphong92 Member

  Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, bác sĩ sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp.
  [IMG]
  Phương pháp trị răng hô không cần niềng răng

  Trước hết để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, bác sĩ cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.
  Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.
  [IMG]
  Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn cần phải áp dụng phương pháp trị răng hô không cần niềng răng, nhờ thủ thuật cắt khuôn hàm đẩy lùi về vị trí phù hợp, kỹ thuật này có thể cải thiện tình trạng hô móm chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.


  >>> Niềng răng không mắc cài  Phân loại nguyên nhân gây hô và cách khắc phục

  Hô được phân chia rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng một phương pháp chữa trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả nhất. Đó là:
  [IMG]
  + Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi. Bạn cần niềng răng trong 2 – 3 năm thì mới có thể cải thiện tình trạng hô.
  + Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thao tác cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau.
  + Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.


  >>> Niềng răng giá bao nhiêu
Tags: nieng rang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam