Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trị hôi miệng bằng thì là một cách thuận tiện và hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 6 Tháng chín 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Việc trị hôi miệng nhiều khi không đơn giản và tốn nhiều thời gian, nhưng bạn có thể thử với cách tri hôi miệng bằng thì là. Nó rất thuận tiện cho bạn vì có thể cho vào các món ăn hoặc ăn trực tiếp để loại bỏ mùi hôi miệng.


  [IMG]

  Cách trị hôi miệng bằng thì là này là một cách đơn giản vì bạn có thể ăn cùng các món ăn và nó cũng rất hiệu quả giúp trị triệt để mùi hôi miệng cho bạn.

  Nguyên nhân gây hôi miệng


  Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng cho chúng ta nhưng nguy hiểm nhất thì hôi miệng là triệu chứng của một số bệnh chúng ta có thể mắc phải.

  Thức ăn còn sót lại trong miệng, mắc giữa các kẽ răng mà không được lấy ra. Những mảnh thức ăn sót lại này là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu.

  Khô miệng khi cơ thể mất nước cũng khiến chúng ta bị hôi miệng, nhiều người uống ít nước hàng hàng hay uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá khiến khô miệng.

  Những hố răng sâu là địa điểm thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn và tăng sinh. Do vậy sâu răng cũng là nguyên nhân khiến chúng ta phải trị hôi miệng.

  Khi cao răng quá nhiều, bựa vôi đóng vào chân răng cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và gây hôi miệng.

  Viêm lưỡi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng do các mảnh vụn thực phẩm dính lại và bị phân hủy sinh ra mùi hôi. Nhiễm trùng nướu cũng gây ra hôi miệng.

  >>>cách trị hôi miệng dân gian<<<

  Trị hôi miệng với thì là


  Thì là được sử dụng trong các bữa ăn và món ăn từ xưa. Ngoài ra nó cũng là một dược liệu được sử dụng trong nhiều bài thuốc đông y.

  [IMG]

  Thì là có tên khoa học là Anethum graveolens. Theo các nghiên cứu khoa học thì thì là có thể phòng trừ tiêu chảy và hạn chế ngộ độc thực phẩm. Kết hợp việc ăn thì là trong các bữa ăn và một cốc trà hãm hạt thì là sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và tránh đầy bụng, tiêu chảy.

  Để chữa đầy bụng cho trẻ sơ sịnh hoặc chữa đau răng người ta thường lấy dịch chiết từ hạt thì là để bào chế thuốc. Ngoài ra, nước hãm hạt thì là có công dụng chống xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch dẫn tới nhức đầu.

  Cách dùng thì là trị hôi miệng

  Bạn có thể ăn sống cây thì là sau khi rửa sạch vì đây là một loại rau thơm, không thì bạn có thể cho rau thì là vào một số loại canh để ăn mà không làm mất đi tác dụng trị hôi miệng của nó.

  Ngoài ra, bạn có thể lấy một thìa hạt thì là, nhai từ từ. Thì là có đặc tính kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn hơi thở có mùi. Việc nhai hạt thì là trộn với các hạt của các hương liệu khác (đinh hương, bạch đậu khấu) sau khì ăn những thực phẩm nhiều mùi cũng giúp kiểm soát hơi thở khó chịu.

  Xem thêm: thuốc khử hôi miệng hiệu quả
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam