Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trẻ em thường hay bị mắc bệnh lý viêm tai giữa mãn tính là do đâu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 23 Tháng tư 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm tai giữa cấp là hội chứng rất hay gặp ở bé. hội chứng sẽ diễn biến phức tạp và trị khó khăn nếu trẻ em ko được phát hiện và trị liệu sớm. Chính do đó, khi bé mắc viêm tai giữa cấp, cha mẹ nên đưa bé đến trực tiếp một số cơ sở y tế, bệnh viện có phòng chống khám chuyên khoa Tai mũi họng để được điều trị kịp thời.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa bệnh xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  1 - nguyên nhân khiến cho trẻ nhỏ bị mắc viêm tai giữa cấp
  bệnh lý viêm tai giữa cấp ở bé do nhiễm trùng đường hít thở trên hoặc rối loạn chức năng vòi nhĩ.Nhiễm siêu vi vòm mũi họng dẫn đến viêm, phù nề vòi nhĩ, nhiễm siêu vi ví dụ như là một tác nhân làm chứng bệnh ở tai giữa.
  2 - hiện trạng chứng bệnh ở trẻ
  căn bệnh viêm tai giữa cấp sẽ xuất hiện sau viêm VA mũi cấp. Thông thường, chứng bệnh này ko nguy hại. chứng bệnh có thể diễn biến trong khoảng một vài ngày tới 1 tuần rồi tự khỏi. Nhưng tồn tại nhiều bé không được chữa kịp thời sẽ dẫn tới thủng màng nhĩ, chảy mủ tai, ảnh hưởng đến chất lượng sống sau này (giảm thính lực).
  ---->>>>Tìm hiểu ù tai tại website : phongkhamtai.com
  [IMG]
  bệnh lý viêm tai giữa cấp ở trẻ em có liên quan, hoặc là hệ quả trực tiếp đến các căn bệnh về hô hấp, bắt buộc dễ gây nhầm lẫn và khó phát hiện. vì thế, để chẩn đoán trẻ em có bắt buộc bị mắc viêm tai giữa cấp hay không cần dựa vào một số hiện trạng lâm sàng theo các quá trình sau:
  * giai đoạn 1-khởi phát (chưa có mủ trong màng nhĩ)
  nhức tai là một dấu hiệu quan trọng của bệnh. những lúc đầu, tai có thể bị ngứa, tức tức, sau ấy sẽ mắc nóng dữ dội từng cơn. khi khám, chuyên gia dễ thấy màng nhĩ bị sung huyết ở góc sau hoặc ở dọc cán xương búa, hoặc ở vùng màn chùng.
  trong lúc bị mắc viêm tai giữa cấp, bé thường có biểu hiện nhức tai, ngứa tai, chảy mủ...rất khó chịu
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  * giai đoạn 2 (thời kỳ ứ mủ và vỡ mủ)
  trong khi ứ mủ, bé có khả năng sốt cao 39 - 40 độ kéo dài, thể trạng mệt mỏi, quấy khóc, có thể kèm theo co giật. bé sẽ bị đau tai dữ dội và ngày càng tăng. nhức sâu trong tai, đau theo nhịp đập của tim, đau lan ra vùng thái dương và tai sau, khiến trẻ nhỏ bỏ ăn, bỏ bú, tay hay sờ ngoáy vào tai. Ở mức độ nặng hơn, màng nhĩ phồng lên như mặt kính đồng hồ. Điểm phồng nhất thường khu trú ở phía sau. trong lúc khám mũi họng, trẻ nhỏ đang có viêm mũi họng cấp tính.
  Thời kỳ vỡ mủ, cơn nóng thường hết, nhiệt độ toàn thân suy giảm, trẻ em hết quấy khóc, hết rối loạn tiêu hóa và chịu chơi. Nhưng lỗ tai thì đầy mủ. Đây đó là tiến trình chuyển sang mạn tính.
  trong khi thấy trẻ nhỏ có nhiều hiện trạng bệnh lý viêm tai giữa cấp, cha mẹ phải theo dõi chặt chẽ và đưa trẻ em đi khám bác sĩ tai mũi họng ngay để được chữa trị sớm, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm có khả năng xảy ra.
  3 - giải pháp trị cho trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa cấp
  Cha mẹ buộc phải đưa trẻ nhỏ đến chuyên gia tai mũi họng để được kiểm tra và tư vấn điều trị hợp lý
  đến bệnh lý viện, trẻ dễ được những bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn trị hợp lý. Tùy vào từng tiến trình và mức độ hội chứng cụ thể, bác sĩ dễ chia sẽ phác đồ điều trị cụ thể.
  trẻ bị viêm tai giữa cấp có khả năng chỉ định sử dụng thuốc nhỏ tai dạng thuốc tê, suy giảm nóng tại chỗ trong nếu nhức nhiều và với điều kiện người bệnh chưa thủng nhĩ (chưa chảy dịch ở tai).
  trong lúc trẻ em có tình trạng chảy dịch ở tai, bác sĩ thường hỗ trợ vệ sinh sạch dễ tai và kê bài thuốc uống kết hợp nhỏ tai phù hợp.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam