Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trải nghiệm vẻ lung linh huyền ảo của sông Danube

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi kophaithach1, 28 Tháng chín 2016.

 1. kophaithach1 Member

  Danube là con sông dài nhất trong khối Liên minh châu Âu và là con sông dài thứ hai của châu Âu, sau sông Volga. Với độ dài 2850 km, sông Danube chảy qua khá nhiều thành phố của 9 quốc gia, trong đó có 4 thủ đô: Vienna của Áo, Brastilava của Slovakia, Belgrade của Serbia và Budapest của Hungary.
  Cái tên Budapest được hợp thành từ hai tên của hai khu vực trung tâm thành phố này: quận Buda và quận Pest chia nhau nằm ở hai bên bờ sông Danube. Ở Budapest, người ta có thể ngắm thỏa thích sông Danube từ nhiều góc cạnh khác nhau: từ trên cầu, trên đảo Magaret, trên đồi Gellert, trên pháo đài Buda…
  [IMG]
  Xem thêm: Tour du lịch Hà Giang
  Những kiến trúc đẹp nhất của thành phố này đều nằm dọc hai bên dòng Danube. Bờ sông Danube ở Budapest – nơi được xếp vào danh sách Di sản Thế giới – đã góp phần làm cho Busapest trở thành một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu. Nổi bật nhất, hùng vĩ và kiêu hãnh nhất trong các kiến trúc nơi đây là tòa nhà Quốc hội Hungary nằm trên quảng trường Kossuth Lajos, một trong những tòa nhà lập pháp cổ xưa nhất châu Âu.
  Không thua kém về vẻ đẹp là Thành lũy của những người đánh cá với tên gọi Halászbástya, nằm ở đồi Lâu đài. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Halászbástya lúc nào cũng nhộn nhịp du khách, những người bán tranh dạo, những nghệ sĩ hát rong…Tên gọi Thành lũy của những người đánh cá là để ghi nhớ công lao của những người đánh cá vào thời trung cổ đã chiến đấu ở đây để bảo vệ cho thành phố. Bảy ngọn tháp của Halászbástya tượng trưng cho bảy bộ tộc người Hungary đã định cư ở mảnh đất này từ năm 896. Đây là một trong những điểm ngắm toàn cảnh sông Danube đẹp nhất ở Budapest.
  Buổi tối là thời gian đẹp nhất để đi dọc sông Danube và ngắm sự lung linh huyền ảo của chiếc cầu Szechengi nối quảng trường Roosevelt của Pest và quảng trường Adam Clark của Buda. Vào thời điểm được khánh thành năm 1849, Szechengi được xem là một trong những chiếc cầu đẹp nhất châu Âu, là biểu tượng cho một dân tộc tiến bộ.
  Cầu Szecheng đã đứng bên dòng Danube này hàng thế kỷ, nó không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông, chứng kiến những chuyện tình lãng mạn như lời cầu hôn của nhà văn Mark Van Spall dành cho người yêu trên cầu, mà còn vô tình chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc tự tử. Gắn liền với cây cầu này có rất nhiều giai thoại về những vụ tự tử. Được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về bức tượng con sư tử không có lưỡi ở hai đầu cầu. Thật ra, tượng sư tử vẫn có lưỡi, nhưng vì chúng được đặt trên bệ đá cao 3m nên không ai nhìn thấy được lưỡi của chúng khi đứng trên cầu.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam