Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Trải nghiệm phong cảnh ấn tượng của đèo Hải Vân

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi kophaithach1, 17 Tháng sáu 2016.

 1. kophaithach1 Member

  Đèo Hải Vân kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng. Cùng GSV Travel khám phá vẻ đẹp của "thiên hạ đệ nhất hùng quan"

  Vị trí: Đèo Hải Vân nằm trải dài theo sườn núi Hải Vân, giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng.
  Đặc điểm: Đây là đèo cao nhất (khoảng 500m so với mực nước biển), đầy hiểm trở và cũng là đỉnh núi cuối cùng của một mạch Trường Sơn đâm ngang ra biển.

  Xem thêm: Du lịch Quan Lạn

  Ðèo Hải Vân danh lam thẳng cảnh ở Đà Nẵng nổi lên trên nền nước biển xanh ngắt của biển Ðông, đèo Hải Vân trải dài khoảng 20 km từ Huế đến Ðà Nẵng. Nơi đây là một vùng đèo cao nằm dọc theo bờ biển dài 1600km của Việt Nam. Theo lịch sử ghi lại trong nhiều thế kỉ, vùng đèo này đã tạo thành một bức tường ngăn cách giữa nền văn hoá Chàm cổ ở phía Nam và nền văn minh kế thừa của tộc Việt tại vùng châu thổ sông Hồng, là đường phân chia giữa những ảnh hưởng văn hoá từ phía bắc và phía nam châu Á.

  [IMG]
  Đèo Hải Vân - Điểm du lịch hấp dẫn ở miền trung

  Ngày nay, đèo Hải Vân đóng vai trò là hàng rào khí hậu giữa vùng nhiệt đới chịu ảnh hưởng của gió mùa Nam Á là miền Nam với khí hậu 2 mùa: mùa khô và mùa mưa và miền Bắc nằm trong khí hậu cận ôn đới. Ði trên quốc lộ số 1, bạn sẽ cảm nhận được làn gió mát mơn man đồng thời thưởng thức những phong cảnh tuyệt vời trên dọc đường đi tới một trong những bãi biển đẹp Đà Nẵng đẹp nhất Việt Nam.

  Xem thêm: Du lịch Cửa Lò

  Từ Ðà Nẵng, theo quốc lộ số1, du khách đi du lịch Đà Nẵng vượt sông Nam Ô, kề với một làng trùng tên vốn nổi tiếng khắp đất nước là nơi sản xuất ra loại nước mắm ngon nổi tiếng. Bắt đầu từ đây sẽ có những con đường dốc dần lên, như sợi chỉ trắng quấn trên triền núi xanh lục, cho tới khi lên đến đỉnh sẽ thấy toàn cảnh vịnh và thành phố bên dưới hiện ra đột ngột, đẹp đến sững sờ. Xa xa, dải cát trắng phau của bãi biển Non Nước ở Đà Nẵng trải rộng tới tận chân trời, vượt ra tận những tảng đá chênh vênh của danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng mang tên Ngũ Hành Sơn.

  Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi đi tham quan Đèo Hải Vân ở Đà Nẵng, du khách trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ở từ trên độ cao 496m, ngọn đèo của những đám mây đại dương này đem lại cho ta những phong cảnh đầy ấn tượng về dải bờ biển kéo dài của Việt Nam. Trên đỉnh đèo Hải Vân có miếu nhỏ thờ thần núi được hình tượng hoá bằng bức tượng một con hổ - vị chúa tể sơn lâm, trong khi có một số miếu nhỏ nằm dọc đường để tưởng nhớ những người gặp nạn. Rong rêu đã mọc đầy trên chiếc lô cốt - được gọi là Ðồn Nhất - do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1826 để bảo vệ con đèo chiến lược này. Nó bền bỉ bám trên sườn núi hàng chục năm nay và từ đây có thể kiểm soát được suốt dọc con đèo từ cả hai phía. Ðồn Nhất đã chứng kiến biết bao cuộc nổi dậy của nhân dân Việt Nam trong suốt thời kì đấu tranh chống thực dân Pháp đô hộ. Sau đó lô cốt này được chuyển sang tay quân Mỹ và quân đội nhân dân Việt Nam đã có lần sử dụng thành lũy này để nã pháo vào Ðà Nẵng.

  [IMG]
  Cửa Hải Vân Quan

  Xem thêm: Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

  Đi du lịch Đà Nẵng khám phá đèo Hải Vân điểm đến lý tưởng dành cho du khách khi đi tour du lịch miền trung đến với thành phố tuyệt đẹp ở Miền Trung này. Cho dù là chặng nghỉ chân giữa chừng hay là điểm cuối cùng của chuyến đi, Lăng Cô là địa chỉ tuyệt vời của chuyến vượt đèo Hải Vân. Từ đây trở đi, trên những con đường đồng bằng, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn những cánh đồng lúa bát ngát cùng những làng quê thanh bình dọc trên hai con đường dẫn tới thành phố Huế.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam