Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tour du lịch Trung Quốc - Đến chơi Tây Sơn Long Môn

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi duymanh3689, 8 Tháng tư 2013.

 1. duymanh3689 Member

  Hành Trình du lịch Trung Quốc kỳ này chúng ta sẽ đến thăm công viên rừng Tây Sơn Long Môn, nằm ở Phía Tây của Thành Phố Côn Minh, cách côn Minh 15 KM. lên thăm núi Tây Sơn Long môn không những chỉ là ngắm nhìn cành đẹp của thiên nhiên mà còn tìm hiểu thêm về công nghệ đục đá và tôn giáo của Trung Quốc, vì trên núi Tây Sơn Long Môn có công trình Long Môn nham do thợ đá Ngô Lại Thanh đục từ thế kỷ 17, với hai ban tay và công cụ thô sơ, đúng 72 năm và hai đời người mới hoàn thành công trình Long Môn nham, công trình Long Môn nham là đục xuyên vaćh núi thẳng đứng của dãy núi Tây Sơn, và trên vách núi lại đục sâu vào lòng đá để tạo thành các pho tượng Phật giáo và Đạo giáo, Nho Giáo. ở Trung Quốc thường là các phái Tôn giáo chia rất rõ giành, như núi Vó Đăng là núi Đạo giáo, núi Nga My là núi Phật Giáo, nhưng núi Tây Sơn Long Mon ở Côn Minh thì lại là tam giáo hợp nhất. Có nghĩa là Phật giáo, Đạo giáo, nho giáo đều thể hiện trên một ngọn núi Tây Sơn này.

  [IMG]

  Ở Côn Minh còn có câu nói rằng Nhất Đăng Long Môn là giá trị thân phận mình sẽ gấp trăm nghìn lần, sẽ như là cá chép hóa rồng. Là vì nhiều nhà khảo cổ vì công trình Long Môn nham này như công trình của Đại Ngũ trong lic̣h sử của Trung Quốc cách đây 4300 năm, để trống lũ lụt khi trị nước sông Hoàng Hà, để phần nước lũ ra biển Đông thì có đục xuyên núi Long Môn của tỉnh Sơn Tây, và từ đây trở đi cá chépở sông Hoàng Hà nếu nhảy được qua cửa Long Môn vào được biển Đông thì hóa Thành Rồng , nếu không nhảy được qua cửa Long Môn thì vẫn là cá chép ở sông Hoàng Hà, từ cá chép hóa rồng thì cũng như là từ một thí sinh nghèo thi đỗ traṇg nguyên địa vị xã hội gấp trăm nghìn lần, đấy là ý tưởng của Nho giáo, nên lên Thăm Cảnh Tây Sơn Long Môn sẽ có công đá Long Môn và mắt rồng, ( còn gọi là Ngọc Châu ) có sao Khuê điểm dấu, có phật bà quan âm…..

  Thoáng qua một vài hình ảnh trong bài viết chắc hẳn các bạn đã cảm nhận được quần thể kiến trúc độc đáo nơi đây. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một trong những chuyến tour du lịch Trung Quốc giá rẻ dưới đây để khám phá thiên nhiên kỳ bí và rất nhiều địa danh hấp dẫn khác nhé:


  - Tour Thượng Hải
  - Tour Bắc Kinh
  - Tour Nam Ninh
  - Tour Hồng Kông
  - Tour Quảng Châu

  APTtravel luôn lựa chọn các khách sạn uy tín và sang trọng để phục vụ du khách. Các bạn có thể tham khảo các khách sạn dưới đây để chọn cho mình khách sạn ưng ý nhất :

  - Khách sạn Bắc Kinh
  - khách sạn Quảng Châu
  - khách sạn Thượng Hải
  - khách sạn Hồng Kông
  - khách sạn Nam Ninh

  Mọi Thông Tin Chi Tiếtvui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH DU LỊCH QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG APTTRAVEL.COM

  Khu vực phía Bắc:
  Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn kiếm - Hà Nội
  Tel: (+84)4 3929 0808 - Fax: (+84)4 3923 3581

  Khu vực phía Nam:
  Số 43, Lê Thị Hồng Gấm Quận 1, Hồ Chí Minh
  Tel: (+84)8 3821 0225 - Fax: (+84)8 3914 7007

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam