Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tổng quan về thiết bị đóng cắt điện và khởi động từ công nghiệp

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi annguyen909, 10 Tháng ba 2016.

 1. annguyen909 New Member

  Sản phẩm đóng cắt điện công nghiệp mang thương hiệu LS giá rẻ đóng góp 1 vai trò rất lớn ở trong mọi hệ thống điện. Sản phẩm này đảm bảo cho toàn bộ hệ thống điện vận hành tin cây, an toàn. Trong bài viết này, mọi người sẽ cùng nghiên cứu về thiết bị điện công nghiệp này.

  [IMG]

  1. Phân loại sản phẩm đóng ngắt hạ thế của LS
  Các nhà sản xuất phân chia cho các sản phẩm đóng cắt hạ thế khác nhau, điều này tùy thuộc vào các tính năng riêng, nhưng khái quát chúng vẫn sẽ nằm vào 3 nhóm dưới đây
  > Thời gian tác động: Tác động nhanh (tức thời), tác động chậm (không tức thời).
  > Phân theo kết cấu: Loại một cực, hai cực, ba cực.
  > Công cụ bảo vệ: Dòng cực tiểu, dòng cực đại, Áptômát điện áp thấp, Áptômát dòng điện cực tiểu, Áptômát vạn năng, Áptômát định hình, Áptômát bảo vệ công suất ngược.

  2. Tính năng của thiết bị đóng cắt hạ thế của LS
  Thiết bị đóng ngắt điện hạ thế hay máy ngắt không khí tự độngvà áptômát là thiết bị điện có thể tự động cắt mạch điện trong trường hợp xảy ra sự cố: điện áp thấp, công suất ngược, ngắn mạch, quá tải…

  Thiết bị đóng cắt - LS hạ thế có khả năng cắt dòng điện lên tới 300 kA đối với các mạch điện có điện áp định mức xoay chiều đến 660V và một chiều 330V, dòng điện định mức lên tới 6000A. Những mạch điện ở chế độ bình thường trong một số trường hợp cũng sử dụng thiết bị này để cắt, đóng không thường xuyên.

  3. Yêu cầu của thiết bị đóng cắt hạ thế chính hãngLS
  > Sản phẩm thiết bị đóng cắt - LS này phải có chế độ hoạt động lâu dài, trị số dòng điện định mức chảy qua máy phải ổn định và duy trì.
  > Thời gian ngắt của máy cắt hạ áp là thời gian ngắn để tránh trường hợp ngắt mạch do dòng điện ngắn mạch gây ra, và giúp các thiết bị điện nâng cao tính ổn định điện và nhiệt động.
  > Thiết bị đóng cắt cần phải bảo đảm vẫn hoạt động tốt ở trị số dòng điện định mức sau khi đã đóng mạch. Bên cạnh đó nó cần có khả năng điều chỉnh trị số dòng điện tác động và thời gian tác động.
  > Muốn giảm kích thước lắp đặt của sản phẩm và an toàn trong khi hoạt động, chúng ta cần phải tránh vùng cháy hồ quang bằng phương pháp kết hợp lực thao tác cơ học cùng với thiết bị dập hồ quang ở bên trong máy.
  > Mặt khác thiết bị đóng ngắt điện hạ thế cần phải cắt được dòng điện ngắn mạch lớn, có khả năng lên đến vài chục kilôampe. Tiếp điểm chính của thiết bị cũng phải chịu được dòng điện ngắn mạch lớn tương đương trong khi những tiếp điểm có thể đã đóng hoặc đang đóng.

  [IMG]
  Khởi động từ LS là 1 kiểu sản phẩm thiết bị đóng cắt - LS, hay thường được gọi là khí cụ điện có khả năng điều chỉnh việc ngắt và đóng tử xa, bảo vệ quá tải và đảo chiều.

  Các loại khởi động từ thông thường được làm từ hai khí cụ điện là công tắc tơ xoay chiều và rơle nhiệt vì thế kết cấu sản phẩm này rất là đa dạng và phong phú.

  Loại khởi động từ có một cảm biết Contactor gọi là khởi động từ đơn để ngắt – đóng động cơ điện.
  Sản phẩm khởi động từ có hai bộ Contactor thường gọi là khởi động từ kép hay khởi động từ đảo chiều sử dụng để thay đổi chiều quay của sản phẩm. Quý khách nếu muốn bảo vệ ngắn mạch phải lắp thêm cầu chì.

  Thiết bị khởi động từ thường được phân chia theo các điều kiện sau đây
  1. Cấu tạo bảo vệ chống những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh như là hở, chống bụi, nước, nổ…
  2. Điện áp định mức của cuộn dây hút: 500V, 380V, 220V, 127V, 36V....
  3. Tính năng làm thay đổi chiều quay động cơ điện: đảo chiều quay và không đảo chiều quay.
  4. Số lượng và loại tiếp điểm: thường đóng, thường mở.
  >>>>>>Có thể bạn muốn tham khảo về sản phẩm thiết bị đóng cắt Mitsubishi của chúng tôi.

  Với tài liệu khởi động từ và thiết bị đóng cắt đến từ , Điện Thành Vinh chúng tôi hy vọng rằng các bạn phần nào hiểu được về thiết bị và sử dụng cho công việc của bạn được đảm bảo hơn. Nếu quý vị có bất cứ câu hỏi gì về khởi động từ và thiết bị đóng cắt LS chính hãng và những sản phẩm thiết bị điện công nghiệp khác, mọi người vui lòng liên hệ Điện Thành Vinh qua hotline 08.3862.0254 để được hổ trợ trực tiếp.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam