Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tổng quan về bệnh mụn sinh dục

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Bluesky012, 21 Tháng hai 2016.

 1. Bluesky012 New Member

  Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội phổ biến được xem là bệnh có tỉ lệ tái phát và lây nhiễm cao. Tuy nhiên theo các khảo sát thì với bệnh nhân sau điều trị lâm sàng 6 tháng nếu không có dấu hiệu tái phát thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất thấp
  [IMG]


  Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục
  Cách nhận biết chính xác bệnh mụn rộp sinh dục

  Bằng con đường lây lan nào đó (do quan hệ tình dục, lây lan trực tiếp qua tiếp xúc…) vi rút HSV sẽ xâm nhập vào cơ thể và bắt đầu sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt những người có hệ miễn dịch kém thì các triệu chứng bệnh phổ biến nhanh, rầm rộ.

  Vùng cơ thể bị nhiễm vi rút HSV sẽ nhanh chóng xuất hiện cảm giác đau rát, vài giờ sau nổi mảng đỏ trên mặt da bị tổn thương và những mụn nước nhỏ lấm tấm, hoặc như hạt đỗ, đau, dần dần chúng vỡ ra tạo thành vết loét.
  Người nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục ở vùng kín thì mỗi lần tiểu tiện sẽ có cảm giác đau sót, đặc biệt là khi bị dính nước tiểu, vùng sinh dục dễ bị đau khi chạm vào, nữ giới có thể bị ra huyết trắng.
  Khi mụn nước vỡ (có thể là do cọ xát với quần áo) sẽ tạo ra các vết loét có vảy. Sau từ 7 – 20 ngày, vảy bong ra để lại vết trợt đỏ rồi lành, không gây sẹo. Tuy nhiên các biểu hiện chỉ tạm lắng xuống chứ không phải đã khỏi và khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ bùng phát trở lại.
  Bên cạnh những biểu hiện trên thì người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ kèm theo các triệu chứng nhận biết khác như đau bắp thịt, mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ, tiểu tiện đau và nước tiểu ít, hạch bạch huyết bị sưng; sưng, đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục

  Bạn có thể xem thêm về mụn sinh dục tại thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam