Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tổng hợp nguyên nhân gây đau đầu

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi thaiha119, 23 Tháng hai 2016.

 1. thaiha119 Member

  Hiện nay có rất nhiều các nguyên nhân gây đau đầu mà chúng ta cần phải chú ý để phòng tránh bởi đây là một căn bệnh rất nguy hiểm với nhiều biến chứng phức tạp. Các cách chữa đau đầu nhanh nhất hiện nay chủ yếu vẫn chỉ là dùng thuốc và chưa mang lại hiệu quả thực sự tốt, thì việc phòng bệnh là hiệu quả hơn hết. Tổng hợp những nguyên nhân gây đau đầu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.
  [IMG]
  1. Ảnh hưởng của thời tiết: Tất nhiên đây là một nguyên nhân mà ai cũng có thể cảm nhận được, trời nắng hoặc lạnh, hay khi chuyển mùa đều có thể khiến chúng ta bị đau đầu, vì thế hãy che chắn cẩn thận, hạn chế ra ngoài những lúc thời tiết quá khác nghiệt nhé.

  2. Bị stress: Những căng thẳng trong suy nghĩ, công việc, cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực và làm tăng lượng máu lên não, điều đó rất nguy hiểm và rất dễ dẫn tới đau đầu. Hãy cố gắng thư giãn, áp dụng những cách làm giảm stress hiệu quả để loại bỏ sự khó chịu, ngăn ngứa những cơn đau đầu có thể ập tới bất cứ lúc nào.

  3. Bị thiếu ngủ: Đây là một yếu tố thường gây ra những cơn đau đầu khó chịu cả ngày, sự mệt mỏi khi bỗ não không được nghỉ ngơi, phải hoạt động liên tục như cái máy. Hãy thực hiện một số cách chữa bệnh mật ngủ về đêm như uống sữa nóng, massage trước khi đi ngủ, hoặc ngồi thiền, điều đó giúp bạn rất nhiều.

  4. Vận động quá sức: Khi vận động quá sức lượng máu trong cơ thể sẽ hoạt động mạnh hơn, mang ô xy cung cấp cho các cơ quan của cơ thể, nhưng vô tình lại khiến lượng máu lên não giảm sút gây đau đầu. Thậm chí vẫn động quá mức còn có thể khiến ta bị bệnh đau vai gáy, mỏi cổ, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ... cần tập luyện điều độ để tốt cho sức khỏe.

  6. Không rõ nguyên nhân: Điều này nói về những cơn đau nữa đầu, người ta vẫn chưa thể xác định được bị chứng đau nửa đầu là bệnh gì, nguyên nhân và cách chữa trị như thế nào, họ chỉ có thể sử dụng thuốc giảm đau. Nếu bị căn bệnh này hãy tới bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi thường xuyên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Tags: đau đầu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam