Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tôi mê rồi ẩm thực đất Hậu Giang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Quê hương Hậu Giang mang các con người chân chất, thật thà đã tạo ra các các quán chè ngon ở sài gòn sản vật sông nước, cây trái khôn xiết thú vị. đến đây, bạn sẽ được thưởng thức trái cây miệt vườn có bưởi năm roi, khóm Cầu Đúc, đọt choại,…cho tới món ăn sông nước như cá thác các quán ốc ngon ở sài gòn cườm, cháo lòng loại Tắc hay đặc thù hơn là món “sỏi mầm”.
    Đọt choại

    Đọt choại, cái tên nghe có vẻ ngồ ngộ mọc hầu hết ở vùng nước ngọt nhiễm phèn nhẹ như Vị Thanh, càng ghẹ rang muối ớt Long Mỹ (Hậu Giang). mẫu rau có lá non xoăn tít như con cuốn chiếu cuộn mình này, dù khá nhớt và làn lạt nhưng cũng sở hữu chút vị ngọt thoảng thơm, đơn thuần vậy mà ăn rồi sẽ “bắt ghiền”!

    [IMG]
    Đọt choại được xem là một dòng rau sạch ở Hậu Giang
    Món đọt choại đơn thuần nhất là ăn sống, trộn nước mắm giấm tỏi ớt, hoặc luộc chấm nước tương, nước cá, nước giết thịt kho hay mắm nêm đều ngon. Luộc đọt choại xong đừng quên giữ lại nước. Nước này dằn chút muối, bột ngọt sẽ trở thành món canh nóng hấp dẫn, ấm bụng sau bữa cơm thú vị. Nhưng “đã đời” hơn là lúc ăn sống hoặc luộc đọt choại kèm với cá thác lác cườm đặc sản hậu Giang rán, cá rô chiên, hoặc cá lóc nướng trui sẽ hết sức thích thú.
    Đọt choại giòn mềm làm giảm sức nóng miếng cá chiên, quyện trong nước bọt tạo thành những hương vị lạ lùng khó diễn đạt. “Cao cấp” hơn một tẹo, người ta dùng đọt choại xào tép. Lựa một mớ tép bạc rửa sạch, lột bỏ vỏ xào chung với đọt choại, nếm vừa ăn là sở hữu 1 bữa ăn nhanh, ngon, bổ, tốt và an toàn, vì đọt choại là “rau sạch”.

    Khóm Cầu Đúc

    Trải qua hơn một trăm năm, khóm (dứa) Cầu Đúc, dòng cây trồng chủ lực của người dân xã Hỏa Tiến, thị xã Vị Thanh, thức giấc Hậu Giang, hiện đã phát triển thành 1 cái đặc sản và xây dựng thương hiệu cả nước.

    [IMG]
    Khóm Cầu Đúc đã trở nên nhãn hàng to của Hậu Giang
    Cây khóm đã bén rễ trên các cánh đồng phèn, mặn ở Hỏa Tiến, Tân Tiến trong khoảng những năm đầu thập niên 30 của thế kỉ trước. chiếc tên “khóm Cầu Đúc” được hình thành do bà con trồng khóm thường với khóm ra bán ở cây cầu đúc bằng xi măng bắc ngang sông mẫu lớn thuộc phố Hỏa Tiến. Cây khóm Cầu Đúc cao trên một mét, trọng lượng 1,5-2kg/trái và do đặc biệt của thổ nhưỡng nên trái khóm ở khu vực này mang vị ngọt thanh, ăn ít rát lưỡi.

    Cháo lòng mẫu Tắc

    Cháo lòng là món dằn bụng bình dân nhiều của quần chúng. # miền Tây. Để mang một tô cháo lòng hơi ngon đã khó, mà tạo nên một nhãn hàng lại càng khó hơn. Cháo lòng loại Tắc (xã Tân Phú Thạnh, thị xã Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đã khiến cho được việc ngừng thi côngĐây từ hơn ba chục năm nay.

    [IMG]
    Cháo lòng cái Tắc vị rất thắm thiết
    Cũng là gạo, là tim, gan, phèo, phổi, nạc heo nhưng cháo lòng chiếc Tắc có hương vị thắm thiết, thơm ngon. các miếng lòng trong tô cháo xắt dày, cắn ngập răng, tươm vị ngọt thực phẩm động vật cùng hưởng vị chát, đắng, ngọt, giòn của rau đắng biển, rau má, bắp chân xắt, giá sống... thành 1 “bản hòa thanh đa dạng hương sắc”. “Bản hòa thanh” đó còn điểm xuyết vị chua của chanh, vị cay của ớt như nốt nhấn cao “trào nước mắt, nước mũi” một phương pháp thú vị.

    Cá thác lác

    Cá Thác lác là thương hiệu đặc sản hậu giang . khi chế biến nó sẽ trở thành những món ăn đặc biệt ở vùng sông nước Cửu Long này. Thác lác thường (loài rất phổ quát ở đồng bằng sông Cửu Long) nặng chừng 40g/con; còn thác lác cườm sau 12 tháng nuôi có thể nặng từ 1 kg đến 1,5 kg/con. thuần tuý nhất là thác lác rán sả ớt.

    [IMG]
    Cá thác lác là đặc sản ở Hậu Giang
    Đánh sạch vẩy, khứa nhẹ nhiều khứa xéo theo chiều ngang hai bên thân cá, ướp muối, mì chính, sả ớt bằm nhuyễn. Gỏi thác lác cay chua, lúc thưởng thức nhất mực phải hít hà, nước mắt, nước mũi chảy ràn rụa mới “được phép” khen ngon.

    “Sỏi mầm” Hậu Giang

    sở hữu tên gọi dân dã nhưng hết sức khêu gợi trí tò mò, “sỏi mầm” sẽ là một trong số các đặc sản khó quên lúc bạn có cơ hội xuôi về vùng đất Hậu Giang. bí quyết ko xa chợ chiếc Tắc, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, “sỏi mầm” được biết đến là 1 trong số các món đặc sắc của quán ăn ven trục đường “8 Nông dân”.

    [IMG]
    Sỏi mầm nung nóng được đặt trên lá sung
    [IMG]
    sở hữu sức nóng của sỏi, những miếng thịt mau chóng được ươm vàng sẵn sàng chờ bạn thưởng thức
    Được trang hoàng trên một loại dĩa to cộng 3-4 hòn sỏi được nung nóng đặt trên loại lá sung, bao nói quanh dĩa được phủ mang phần nhiều loại rau sống: xà lách, bắp cải, rau thơm… Đi kèm với chúng là 1 dĩa giết heo rừng thơm ngon được ướp sẵn cộng mang các gia vị: tiêu, hành, ớt… khi dọn món ăn này ra là khi 2 hòn sỏi đã được nung thật nóng, bạn chỉ việc gắp từng miếng giết mổ heo rừng thái mỏng để lên hòn sỏi mà thôi.

    nếu một lần có dịp tới có Hậu Giang, bạn hãy thử thưởng thức hoặc tậu về khiến cho quà những món đặc sản thú vị ở đây nhé!
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin