Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tôi mê món ngon biển Cửa Lò

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Cháo lươn
    Tuy không phải là sản phẩm của Cửa Lò, nhưng cháo lươn đã góp phần khiến cho phô mai que hoàn mĩ thú vui ẩm thực của du khách khi về nghỉ dưỡng ở huyện biển này. trong khoảng lâu, cháo lươn đã là đặc sản lừng danh của xứ Nghệ.
    các con lươn béo vàng, được khiến sạch, lấy hai thanh tre kẹp vào đầu lươn và cho vào nồi nấu với gạo.phô mai que khi cháo chín tới độ, giết lươn sẽ tự bóc ra khỏi xương và hòa vào cháo. Lấy đầu và xương bỏ ra ngoài, đun thêm một lúc cho cháo nhừ rồi mang ra cho gia vị vào ăn nóng. quán chè ngon sài gòn Đây là món ăn tương đối bổ dưỡng và hấp dẫn du khách.
    5. Cháo nghêu
    Đây là món ăn rất thú vị vào ban đêm khi du khách dạo chơi ở Cửa Lò. Nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu rán lên với các dòng gia vị. lúc cháo chín trộn nghêu có cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Mùi thơm của gạo, quyện với mùi vị của nghêu, của rau thơm tạo nên 1 món ăn thanh nhã. Cháo nghêu phân phối đa dạng chất đạm, nâng cao thêm sinh lực sau một ngày thăm quan mệt mỏi.
    6. Mực nhảy đầm
    Món mực khiêu vũ nướng ở Cửa Lò từ lâu đã hấp dẫn du khách khi tới xứ biển. Mực ở đây tươi ngon, khi mới câu lên mang màu trong trắng, nhảy tanh tách. Thật thú vị sau lúc tắm biển, nằm dài trên mẫu ghế ở một vài quán ven biển, thưởng thức mùi thơm ngát của mực nướng trên bếp, thanh thoả thu giãn cuộc sống.
    [IMG]
    Mực sở hữu rất nhiều phương pháp để chế biến, nhưng đơn thuần nhất là cho lên bếp than hồng nướng khi vừa bắt được trong khoảng dưới biển, rất thơm ngon. Ảnh: dulichninhchu
    Món mực còn mang thể luộc, rim, nhồi thịt cừu, làm cho chả mực nhưng món ăn thú vị hơn có nhẽ là mực trộn tép bưởi. Đây là món tiêu dùng để ăn chơi sau 1 ngày thỏa sức thăm thú, tắm biển Cửa Lò. Để món ăn này thơm ngon, người đầu bếp phải khéo léo chọn mẫu bưởi ngon, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy tép tươi sau ngừng thi côngĐây lấy mực khô nướng chín xé nhỏ đặt vào đĩa trên tép bưởi. Người ta lấy tỏi giã nhỏ, trục đường, mì chính, trục đường, hạt tiêu hòa trong nước mắm, đem rưới lên đĩa mực trộn có tép bưởi, tạo nên món ăn mang mùi rất lạ, quyến rũ.
    7. Nước mắm
    khi thưởng thức các mẫu hải sản, những món ăn của xứ Nghệ mà không có chút nước mắm tươi ngon được chế biến từ những nục, những thu thì thật là thiếu thi vị. Thường nước mắm được khiến cho từ dòng các nục hoặc cá thu tươi, mang nhiều đạm được ủ từ 9 đến tháng 12, bao giờ ngấu mới đem ra sử dụng.
    Để nước mắm thêm thơm ngon, ngư dân thường pha chế nước mắm có thính làm cho bằng gạo hoặc đậu rang và mật mía, thắng đặc rồi đổ nước cho thêm muối vào quấy đều, lọc lấy nước đem nấu nước mắm. cái nước mắm Cửa Lò mang bề dày truyền thống hàng trăm năm, có độ đạm cao, làm cho mỗi bữa ăn của du khách thêm đậm đà, khó quên.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin