Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tình trạng hội chứng viêm mũi dị ứng bé hay gặp ở mùa hè

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 20 Tháng tư 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm mũi dị ứng là một trong một số bệnh lý phổ biến nhất trên thế giới cũng như nước ta. Viêm mũi dị ứng ko đe dọa tới tính mạng nhưng những khi mắc bệnh lại làm ra một vài khó chịu cho người bị bệnh khiến tác động tới sinh hoạt cũng ví dụ công việc hàng ngày .Nguy hiểm hơn , nó còn là một trong số các nhân tố chính dẫn đến viêm xoang mãn tính- một bệnh đòi hỏi phải chữa trị dằng dai và tốn kém. Mà yếu tố hiện trạng và cách trị bệnh viêm mũi dị ứng qua bài viết dưới đây :
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  1 - lí do gây chứng bệnh viêm mũi dị ứng
  yếu tố chính của viêm mũi dị ứng là vì phản ứng dị ứng của niêm mạc mũi trước sự xâm nhập hoặc tái tấn công của dị nguyên đặc hiệu ví dụ như bụi, phấn hoa, lông chó mèo, bào tử nấm, khí hậu thay đổi… hiện trạng phản ứng dị ứng này xuất hiện ngay ở lớp nhày của của hệ thống đường thở trên ví dụ như mũi, họng, xoang… có ảnh hưởng hiện tượng viêm và kích thích niêm mạc.

  ---->>>>Tìm hiểu bi u tai
  [IMG]
  2 - triệu chứng chứng bệnh viêm mũi dị ứng
  Triệu chứng Viêm mũi dị ứng ở trẻ dễ xảy ra thành từng cơn sau đấy tiếp xúc với dị nguyên hoặc trong khi thay đổi thời tiết, với những tình trạng như:
  - Ngứa mũi là hiện trạng thứ 1, biểu hiện là trẻ em sẽ lấy tay day vào mũi và hắt hơi từng hồi.
  - Ngạt mũi, nghẹt thở nhiều trong lúc buộc phải hít thở bằng miệng.
  - Chảy nhiều nước mũi trong, loãng khiến cho trẻ nhỏ sẽ lấy tay quệt ngang mũi làm kích ứng tấy đỏ vùng dưới mũi.
  - Ngoài ra trẻ em còn có hiện tượng chảy nước mắt, kêu đau đầu, đau họng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang mũi
  3. Chẩn đoán căn bệnh viêm mũi dị ứng
  Chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng bằng biện pháp xét nghiệm dịch mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng bằng giải pháp tiêm các kháng nguyên nghi ngờ vào da người mắc bệnh.
  Tuy không nguy hiểm nhưng viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng cho người bệnh đau đầu, buồn ngủ, khó chịu, uể oải, gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt, sức khỏe giảm. Để lâu ko điều trị, người bị bệnh có khả năng bị mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, viêm xoang…
  4. Phân loại chứng bệnh viêm mũi dị ứng
  Viêm mũi dị ứng vì vài nguyên nhân ngoại lai gây ra mà con đường tấn công chủ yếu là mũi. có khả năng chia hội chứng làm hai nhóm chính: theo mùa và quanh năm.
  Nhóm bệnh lý theo mùa dễ xảy ra vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm; khoảng thời gian bị mắc căn bệnh này gần như đã trở thành quy luật. Nhóm hội chứng quanh năm dễ xuất hiện do vài dị nguyên mà người mắc bệnh gặp cần làm ra như khói bụi...
  Thực tế cho thấy, thời tiết gió mùa của Việt Nam cùng với môi trường nhiều khói bụi ô nhiễm hiện nay đã khiến bệnh lý viêm mũi dị ứng ngày một tăng. mùa rét giá lạnh và hanh khô khiến niêm mạc mũi khô nẻ là khía cạnh nguy cơ tăng căn bệnh.
  5 ngăn ngừa ngừa hội chứng viêm mũi dị ứng
  biện pháp phòng chống ngừa hữu hiệu nhất là hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng: vệ sinh nhà cửa sạch dễ, không cho có mèo vào nhà, không trồng hoặc để hoa rất nhiều phấn trong nhà, tránh cho trẻ em tiếp xúc với môi trường bụi bặm ô nhiễm, vệ sinh mũi họng hàng ngày cho trẻ. Ngoài ra các phụ huynh cần tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
  6 Chăm sóc và chữa bệnh viêm mũi dị ứng
  lúc trẻ em bị mắc viêm mũi dị ứng vì chuyển đổi khí hậu hoặc dị nguyên, vài triệu chứng của hội chứng làm cho trẻ rất khó chịu quấy khóc, biếng ăn, không ngủ được. vài bậc phụ huynh phải tìm và loại bỏ tác nhân có ảnh hưởng dị ứng (dị nguyên): Lau sạch nhà cửa, hút bụi để loại bỏ lông thú nuôi, nếu trong phòng tránh có hoa tươi bắt buộc chuyển ra ngoài, giảm thiểu cho bé tiếp xúc với bụi bẩn, mặc quần áo hợp lý những lúc ra ngoài. Ngoài ra cần vệ sinh mũi cho bé từ nước muối sinh lý hoặc nước muối biển ngày 2-3 lần. Để trị liệu vài hiện tượng của bệnh lý nên cho trẻ em uống thuốc kháng dị ứng
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam