Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tinh thân tương thân tương ái những ngày rét buốt của Thăng Long group

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi donhatminh195, 30 Tháng một 2016.

 1. donhatminh195 New Member

  Tục ngữ ta có câu “ lá lành đùm lá rách”, đó là một truyền thống đẹp đẽ của nhân dân ta. Những người có hơn thì giúp đỡ những người khổ hơn. Trong cuộc sống này biết bao nhiêu cảnh đời khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh , mỗi người một số phận chẳng ai giống ai cả. hơn nữa nhân dân ta sống với nhau chan chưa tình thương yêu con người nên chính vì thế mà chúng ta luôn giúp đỡ nhau. Ý nghĩa của câu tục ngữ là tương thân tương ái với nhau. Vậy thì nghĩa của cụm từ tương thân tương ái là gì ?. Nó được biểu hiện như thế nào?
  Có thể giải thích cụm từ đó theo văn tự, tương có nghĩa là cùng, thân ái là yêu thương đùm bọc lẫn nhau mà cụ thể là sống chan chưa tình người với nhau. Thế nên nghĩa của cả cụm từ cùng giúp đỡ lẫn nhau bằng tình thương yêu nhân ái của con người với con người. Dù khó khăn thì cũng không bỏ mặc giống như câu tục ngữ trên vậy. Đó là sự giúp đỡ giữa con người với con người mà không đòi hỏi đền đáp.
  Và để tiếp nối, thể hiện tinh thân tương thân tương ái đó, Thăng long group không ngại trải qua chuyến hành trình hơn 300km cùng những quãng đường bộ gập ghềnh, hiểm trở, sáng ngày 29/01/2016, để có mặt tại các xã vùng cao: Kim Cúc, Yên Sơn, Công Trừng và Xuân Thắng thuộc Tỉnh Cao Bằng, để kịp thời hỗ trợ cho 04 điểm trường tiểu học và mần non trong những ngày đông giá lạnh.
  Hành trình đến với các điểm trường thuộc các xã Kim Cúc, Yên Sơn, Công Trừng và Xuân Thắng thật gian nan, vất vả - Khi thời tiết rét đậm rét hại và mưa đang bao phủ toàn khu vực phía Bắc, đặc biệt là các vùng miền núi. 04 xã tại Tỉnh Cao Bằng mà Thăng Long Group lựa chọn để tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” là các xã vùng cao thuộc vùng kinh tế khó khăn, các trường học ở khu vực nơi đây cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn; Đa phần học sinh tại các điểm trường thuộc 04 xã này là con em dân tộc, bố mẹ đều làm nghề nông để sinh sống qua ngày nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, lo ăn từng bữa để hằng ngày các em có thể đến trường.
  Đời sống còn nhiều khó khăn, thêm vào đó là đợt rét đậm rét hại kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, kinh tế của người dân nơi đây, và đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp trong việc đến trường và công tác giảng dạy của thầy trò các điểm trường tại xã Kim Cúc, Yên Sơn, Công Trừng và Xuân Thắng còn nhiều thiếu thốn này.
  Để đáp ứng kịp thời về cơ sở vật chất, đồng thời để động viên tinh thần cho thầy và trò các trường trong địa bàn có nhiều khó khăn, tại chương trình “Ấm áp mùa đông”, Quỹ từ thiện của Thang Long group đã chuẩn bị các phần quà là lương thực, thực phẩm, quàn áo rét và một số đồ dùng học tập, vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.
Tags: từ thiện

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam