Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tính năng mới đáng quan tâm trên Android 6.0 của Sony

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 21 Tháng sáu 2016.

 1. Là một trong những trung tâm sửa chữa smartphone lớn tại Hà nội. ISTAR Mobile với các dịch vụ đặc trưng như sửa chữa, thay màn hình sony, iphone ( ví dụ như thay màn hình sony z5, thay cảm ứng sony c4…). Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng mới trên Android 6.0 vừa mới được cập nhật trên dòng smartphone Sony

  Tháng 3 vừa qua, Sony đã chính thức tung bản cập nhật mới đó là Android 6.0 cho một số dòng điện thoại tương thích của Sony. Sự kiện được đã được trông chờ bởi rất nhiều người sử dụng điện thoại Sony. Ngay sau khi cập nhật, có rất nhiều tính năng mới đáng quan tâm đã được người sử dụng khám phá. Hãy cùng xem đó là gì?
  [IMG]
  Trong đoạn video công bố, có thể thấy Sony giới thiệu một số tính năng nổi bật của bản cập nhật Massmallow như tăng khả năng cấp quyền truy cập vào ứng dụng; chia sẻ nhanh tập tin; chỉnh sửa văn bản liền mạch; thêm nhiều stickers trong ứng dụng Xperia Messaging. Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng có đôi chút thay đổi về camera như vuốt nhanh để chuyển chế độ chụp. Ở cuối video là rất nhiều tính năng khác xuất hiện như chế độ Doze mode (để kéo dài thời lượng pin), Now on Tap, màn hình chủ mới, vuốt để tìm ứng dụng, hỗ trợ giọng nói mới, …

  Trước đó, Sony đã công bố danh sách những sản phẩm của hãng được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất, bao gồm Xperia Z5, Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 Premium, Xperia Z3+, Xperia Z4, Xperia Z3, Xperia Z3 Compact, Xperia Z2, Xperia M5, Xperia C5 Ultra, Xperia M4 Aqua, Xpreria C4. Không chỉ smartphone, Sony còn cho phép máy tính bảng của hãng nâng cấp lên nền tảng Android 6.0 Marshmallow, bao gồm các sản phẩm Xperia Z2 Tablet, Xperia Z3 Tablet Compact và Xperia Z4 Tablet.

  Click để xem thêm: Địa chỉ uy tín thay màn cảm ứng sony z1

  Về phiên bản Android 6.0

  Phiên bản Android 6.0 hiện nay mới chỉ được tìm thấy trên 5% tổng số các thiết bị Android.

  Tỉ lệ này còn là đã tăng 67% so với một tháng trước đây khi chỉ đạt 3%, điều này là nhờ Google cài đặt sẵn phiên bản Android mới nhất trên các thiết bị mới ra, giống như cách Google làm với phiên bản Froyo cổ xưa.

  Việc cập nhật lên phiên bản mới nhất của Android thường tỏ ra chậm chạp, trước đây, bản cập nhật Android 5.0 và Android 5.1 cũng làm mất nhiều thời gian của các hãng sản xuất Android. Nhìn vào số liệu thống kê thị phần của Lollipop chiếm 29,5% (trong đó Android 5.0 chiếm 16,3% và Android 5.1 chiếm 13,2%) nhưng còn thua phiên bản cũ hơn nữa là KitKat ra đời cách đây hơn 2 năm khi chiếm tới 36% thị phần trong “chiếc bánh” Android.

  Sau KitKat đến Jelly Bean với 26,9% thị phần, bản Android này xây dựng bao gồm 3 phiên bản (4.1.x, 4.2.x và 4.3). Phiên bản Android Gingerbread bao gồm Android 2.3.3-2.3.7 chiếm 3,4% thị phần, Ice Cream Sandwitch gồm 4.0.3-4.0.4 chiếm 2,9%. Cuối cùng là phiên bản cổ xưa nhất Android 2.2 Froyo đến giờ vẫn còn có mặt trên 2% thiết bị Android.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam