Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tính chất chống lão hóa trong nấm Chaga

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 28 Tháng bảy 2016.

 1. justforfun23 New Member

  Một tác dụng tích cực về khả năng của nấm Chaga để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư là khả năng chống lão hóa của nó.
  Các nhà khoa học đã thí nghiệm và thực hiện nghiên cứu vỏ cây Bạch dương và ghi nhận về khả năng chống oxy hóa của nó bằng cách đo chỉ số khả năng hấp thu oxy gốc tự do. Khi đánh giá betulin của vỏ cây bạch dương, họ nhận thấy rằng khả năng chống oxy hóa là cực kỳ cao. Trong khi nấm Chaga là loài thực vật chủ yếu công sinh trên cây bạch dương, chính vì thế nấm Chaga có khả năng hấp thụ những chất chống oxy hóa từ cây. Chaga thông thường có khả năng hấp thụ oxy gốc rất lớn là khoảng vài trăm trên mỗi gram.
  Trong nhiều nghiên cứu, nếu mức độ SOD thấp sẽ khiến cho sự suy giảm trong sức khỏe tổng thể và giảm tuổi thọ đáng kể.
  [IMG]
  Có những nghiên cứu khác cho thấy sự vượt trội của nấm Chaga trên nấm dược liệu khác. Nấm này có mức độ chất chống oxy hóa cao nhất của tất cả các nấm dược liệu. Số lượng SOD của hầu hết các loại nấm là chỉ trong giới hạn của 1.400 đến 1.500, trong khi nấm Chaga có 35.000. SOD (là viết tắt của siêu dismutase oxit). Nó còn cao hơn so với nấm Lonh chi.
  Một yếu tố khác mà nâng Chaga từ phương pháp điều trị thuốc khác cho phương pháp chống oxy hóa là điểm ORAC của nó. ORAC là viết tắt của Oxygen Radical hấp thụ qualtiy. dầu đinh hương có số điểm ORAC cao nhất của tất cả các loại dầu thiết yếu. Tại Chaga là hơn 4 lần so với số đinh hương . Do đó, nó có khả năng chống oxy hóa hơn mức cao nhất của tất cả các loại tinh dầu.
  Các thí nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm tế bào gốc và Sinh học của khối u, Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc báo cáo rằng: "các chất chiết xuất nấm Chaga ... ngăn cản sự ức chế GJIC (gap junctional giao bào) thông qua việc ngăn chặn các Cx43 phosphoryl hóa. ... GJIC có một chức năng quan trọng trong việc duy trì cân bằng nội môi mô thông qua quy định về tăng trưởng tế bào, sự khác biệt, quá trình apoptosis và chức năng thích ứng của các tế bào biệt hóa. Như vậy, Chaga nấm có thể ... ngăn chặn sự ức chế GJIC qua bất hoạt của ERK1 / 2 và p38 MAP kinase. ".
  Bằng cách ức chế các hành động của một số chất có ảnh hưởng đến sự sụp đổ của các tế bào của con người, nấm Chaga có hiệu quả chức năng như một chất chống lão hóa.
  Xem thêm:
  Tác dụng an thai của củ gai
  Tác dụng chống lão hóa của nấm Chaga
Tags: nấm

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam