Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ozil94d9, 1 Tháng sáu 2016.

 1. ozil94d9 Member

  Tủ bếp là thứ quan trọng trong nhà bếp, việc lựa chọn tủ bếp sao cho hài hòa với tổng thể chung ngôi nhà và nhà bếp buộc phải bắt buộc được lưu ý kĩ lưỡng. Bạn hãy xem phải lựa mua màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy thì như thế nào nhé.
  Màu sắc là một công cụ đầy quyền lực. Chúng sở hữu thể kích động, nâng cao, phá vỡ hay khiến nhiễu loạn mức độ năng lượng của diện tích.

  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đều có những màu sắc đặc biệt. Màu sắc ngũ hành trong phong thủy được áp dụng trong kiến trúc tủ bếp ngày nay.

  1.Tủ Bếp Người Mạng Kim

  KIM (kim loại): Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Người mạng Kim cần tiêu dùng tông màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng là màu mang của bản mệnh như màu gỗ sồi nga. không tính ra còn kết hợp với tông màu nâu, màu vàng vì đây là các màu sinh vượng (hoàng Thổ sinh Kim). các màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ buộc phải tránh các màu sắc kiêng kỵ, như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa khắc Kim).

  2.Tủ Bếp Người Mạng Thủy

  THỦY (nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Người mạng Thủy phải sử dụng màu đen, màu xanh biển sẫm như tủ bếp acrylic. bên cạnh ra kết hợp sở hữu các tông màu trắng và các sắc ánh kim (màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ buộc phải tránh dùng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (hoàng Thổ khắc Thủy).

  3. Tủ Bếp Người Mạng Mộc

  MỘC (cây cỏ): Màu xanh, màu lục. Người mạng Mộc phải tiêu dùng tông màu xanh. ngoại trừ ra kết hợp sở hữu tông màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ bắt buộc giảm thiểu dùng màu sắc kiêng kỵ như màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc Mộc).

  4.Tủ Bếp Người Mạng Hỏa

  HỎA (lửa): Màu đỏ, màu tím. Người mạng Hỏa cần tiêu dùng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. không tính ra mang thể kết hợp có các màu xanh (thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ cần hạn chế sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen khắc Hỏa).

  5. Tủ Bếp Người Mệnh Thổ

  THỔ (đất): Màu nâu, màu vàng. Người mạng Thổ nên tiêu dùng tông màu vàng đất, màu nâu như màu tủ bếp gỗ xoan đào. không tính ra có thể hài hòa có màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa sinh Thổ). Gia chủ bắt buộc hạn chế dùng màu sắc kiêng kỵ như màu xanh lá.
  [IMG]

  Như vậy theo quy luật phong thủy, người thuộc mạng nào thì nên lựa tìm màu sắc ưa thích có mạng ấy thì hầu hết đồ vật sẽ trở thành kết hợp mang nhau. Việc lựa sắm màu cho tủ bếp theo phong thủy sẽ là một trong những lưu tâm to trong văn hóa của người Phương Đông đề cập chung và người Việt Nam đề cập riêng.

  Ngoài ra để gian bếp không bị đơn điệu về màu sắc và không sở hữu vẻ u ám giả dụ dùng quá nhiều gam màu lạnh cũng như không quá ngột ngạt nếu lạm dụng gam màu nóng, nhà kiểu dáng đã dùng màu xanh cỏ cây và gam màu sáng cho tường, tủ, chạn bếp.
  lúc ấy, Một bình hoa có sắc vàng tươi tắn sẽ thật sự làm cho không gian bếp sống động hơn.
Tags: tủ bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam