Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm kiếm món pizza nướng thủ công kiểu Ý ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 12 Tháng năm 2016.

 1. dieulozi Member

  Pizza chẳng hề là món xa lạ gì ở Sài Gòn, xôi nơi vốn luôn rộng vòng tay đón chờ các trào lưu ẩm từ thực khắp nơi trên thế giới. tuy nhiên chiếc pizza nướng thủ công đặc thù của vùng Napoli, nơi sản sinh ra món pizza khiến cho rạng danh nước Ý, thì hình như không phổ quát lắm ở đất Sài thành.


  Anh Phillip Đào, chủ nhà hàng 365 Degrees Pizzeria & Bar nằm ở bùng binh Hồ Con Rùa (quận 1) san sớt anh đã từng ăn rộng rãi cái pizza từ đủ mọi nhãn hiệu lúc sống ở Mỹ. Cho tới một ngày, lúc lần đầu tiên nếm thử pizza Napoli, anh ngạc nhiên về một mẫu pizza sở hữu vị hoàn toàn khác hẳn.

  “Pizza Napoli ko hấp dẫn người ta thịt ba chỉ nướng ngon bởi những loại nhân phổ biến và phong phú như các loại khác. Nó đi theo một phong cách khác hẳn, gần như là trái lại.

  dòng ngon nhất của miếng pizza kiểu Napoli là vỏ bánh giòn mà xốp, kèm vài vệt cháy xém, thơm mùi khói, kèm với chút sốt cà chua, pho mát Mozzarella tươi, vài lá quế tây, chút dầu olive đem đến sự thăng bằng tinh tế... Vậy là ngon tột độ rồi”, anh Đào cho biết.

  [IMG]
  Dàn đế bánh cho đều trên cán gỗ chuẩn bị đưa vào lò

  [IMG]
  Đo nhiệt độ lò than củi


  Bánh pizza vừa được nướng xong

  Để nướng được cái bánh pizza độc đáo này, anh Đào phải kỳ công đặt làm loại lò nướng bằng đất nặng hai tấn từ vùng Napoli của nước Ý về Sài Gòn, chè khúc bạch ngon giá chiếc lò tại Đó là 10.000 USD, cùng thêm tiền thuế và vận chuyển đội lên thành 20.000 đô.

  có sức nóng chỉ đốt bằng củi, lò đạt đến nhiệt độ 365 độ C nên chỉ trong 1 phút 30 giây dòng bánh pizza đã được nướng xong nóng sốt, thơm nức, những phần nhân phía trên do nướng không quá lâu nên rất tươi mới.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam