Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Những Chỉ Số Trên Kem Chống Nắng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi prettymypham, 19 Tháng tám 2016.

 1. prettymypham New Member

  Để những chuyến đi biển không làm cho làn da bị đen, nám do ánh nắng mặt trời, chúng ta nên tìm hiểu cách sử dụng để tìm một loại kem chống nắng phù hợp.

  [IMG]

  Chỉ số SPF là gì?
  Có nghĩa là Sun Protection Factor, là yếu tố chống nắng. Nhìn vào chỉ số SPF cho thấy thời gian giúp làn da chống đỡ được các tia UV mà không bị bỏng nắng. Mỗi chỉ số tương đương với thời gian làn làn da được che phủ. Ví dụ, SPF15 giúp da chống nắng 225 phút. Do đó, sau thời gian trên bạn phải thoa kem chống nắng lại để bảo đảm da không bị đen, nám. Tuy nhiên, sau lớp kem đầu tiên, chúng ta nên để khoảng 20 phút rồi bôi lại lần nữa sẽ hiệu quả hơn, bởi thường người sử dụng bôi không đủ lượng kem cần thiết nên việc thoa lại này sẽ cung cấp đầy đủ hơn. Mặc khác, sau khi xuống nước, chúng ta cũng nên bôi lại lần nữa vì khi dính nước, lớp kem chống nắng dễ bị trôi. Thoa 30’ trước khi chuẩn bị ra ngoài để làn da được hấp thụ tốt. Nên thoa kem dưỡng, kem nền trước khi thoa kem chống nắng.

  Sunblock hay sunscreen?
  Sunblock có thành phần là các chất vô cơ là oxit kẽm, dioxide titan, giúp phòng chống tác hại của ánh nắng, có tác dụng kéo dài, loại này phù hợp với làn da trẻ em và da nhạy cảm, nhưng có màu nên dễ dàng thấy khi bôi lên da.

  Sunscreen sử dụng các chất hữu cơ, giúp da ngăn ngừa các tia UVA và UVB, thường tiệp màu làn da nên nhìn tự nhiên hơn, nhưng lại dễ gây kích ứng và tác dụng ngắn hơn sunblock.

  Nên lựa chọn loại nào?
  Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng, chúng ta nên lựa chọn kem khác nhau. Nếu trang điểm, bạn nên chọn sunscreen. Nếu phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên chọn sunblock để có tác dụng lâu hơn. Ngày nay có rất nhiều loại kem như là kem chống nắng avene, eucerin, banana boat, uriage…..

  Sử dụng thế nào cho đúng cách?
  Bạn cần thoa kỹ để chắc chắn làn da được bảo vệ đồng đều. Theo các chuyên gia da liễu, bạn nên thoa lượng kem khoảng 1/2 đầu ngón tay út cho cả khuôn mặt. Sử dụng kem tiết kiệm sẽ không mang tới hiệu quả.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam