Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu về triệu chứng ở bệnh trĩ ngoại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quanghvneu, 4 Tháng năm 2016.

 1. quanghvneu New Member

  Trĩ ngoại là Các búi trĩ được hình thành dưới đường lược và phía ngoài rìa hậu môn. Bệnh trĩ ngoại tác động không lớn đến sức khỏe nhưng gây cảm giác khó chịu cho người mắc bệnh. Khi bệnh mới xuất hiện, biểu hiện của trĩ ngoại không rõ ràng. Chỉ khi bệnh phát triển tới giai đoạn nhất đinh, triệu chứng bệnh trĩ ngoại mới phát ra bên ngoài và khá rõ rệt.
  Những triệu chứng hay gặp của bệnh trĩ ngoại là gì?
  Khó chịu, đau quanh hậu môn
  Bệnh nhân trĩ ngoại có cảm giác đau đớn rõ rêt, nhiều khi có Những triệu chứng trên toàn thân, đau đớn kể cả xảy ra khi vô tình tiếp xúc. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh Các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đớn đau bất thường, nhất là khi đại tiện hoặc vận động, khi xảy ra viêm nhiễm bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.
  [IMG]

  Khi đi ngoài, người mắc bệnh có cảm giác đau, bức bí do chẳng thể đi được. Đó là vì cơ vòng hậu môn đóng, gây ra sự co giật cơ, Vì thế người mắc bệnh không thể ngồi và đi lại được, Rất nhiều người đã phải chịu đau trong vài ngày.
  Triệu chứng chảy máu
  Đây là triệu chứng trước hết của bệnh trĩ ngoại. biểu hiện này thường rất thầm lặng, người bị bệnh chỉ phát giác khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đi ngoài. Càng về sau máu chảy càng Rất nhiều, có dạng tia, nhỏ giọt hoặc cục máu đông. Nếu mục đích là bệnh nâng cao không điều trị, bệnh nhân có thể bị thiếu máu trầm trọng
  Sa búi trĩ
  Lúc đầu, sau mỗi lần đại tiện người bệnh sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn và có thể tự tụt vào khi đại tiện xong. Càng về sau khối lồi đó càng to lên và không tự tụt vào sau khi đi ngoài nữa mà phải sử dụng tay nhét vào. cuối cùng khối lồi đó sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn.
  Hậu môn sưng to, xung huyết
  Người mắc bệnh thường nhận thấy rát ngứa và ẩm thấp hậu môn, sau khi đi đại tiện hoặc hoạt động mạnh thì hiện trạng nguy hiểm hơn. Khi kiểm tra có thể thấy phần da ở Các nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài xuất đọng lại.
  Có thể điều trị bệnh trĩ ngoại không?
  Thuốc điều trị bệnh trĩ có 2 loại
  Thuốc uống (viên nén, viên nang) và thuốc dùng để thoa hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn. Tất cả Các vị thuốc đều phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, bởi ngoài chữa bệnh trĩ còn phải điều trị Những bệnh liên quan gây ra bệnh trĩ như là thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau,...
  Mẹo ngoại khoa
  Bệnh trĩ Nhìn chung có thể được chữa trị bằng Những thủ thuật như
  Chích xơ, thắt dây thun, đốt, giải phẫu cắt trĩ, giải phẫu Longo,... Song đối cùng bệnh trĩ ngoại, chỉ được vận dụng phẫu thuật cắt trĩ. Bởi tại đây, có Các cơ quan thụ cảm, gây đau đớn Rất nhiều một thời gian dài sau mổ, Do đó Các Biện pháp còn lại không được thực hiện.
  Dù chữa trị bệnh trĩ ngoại nhờ Biện pháp nào thì người bị bệnh cũng cần Lưu ý Các điều sau:
  Luyện thói quen đi đi ngoài đều đặn mỗi ngày.
  Điều chỉnh thói quen ăn uống: Tránh Các chất kích thích, thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu. Uống đủ nước, ăn nhiều rau củ quả.
  Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày bằng Biện pháp đi bộ 20 phút mỗi ngày hoặc bơi.
  Chữa trị Những bệnh mãn tính hiện có như là viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam