Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu về làm cầu răng sứ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 17 Tháng hai 2016.

 1. nganaleteam Member

  Bạn gặp phải một tai nạn nghiêm trọng không mong muốn và khiến cho hàm răng bị tổn hại nghiêm trọng? Trong trường hợp xấu nhất bạn bị mất hoàn toàn một hoặc nhiều chiếc răng, đó chính là lúc bạn nên biết về phương pháp cầu răng sứ.
  Cầu răng sứ là gì?
  [IMG]

  Cầu răng sứ là gì? Đây là câu hỏi được bệnh nhân thắc mắc đầu tiên, vì đa số bệnh nhân thường nghe đến các giải pháp như bọc răng, trồng răng nhiều hơn. Thực tế các phương pháp bọc răng sứ và trồng răng chỉ dành cho các trường hợp răng bị tổn hại trong trường hợp vẫn có thể phục hình đơn giản được. Cầu răng là giải pháp được các bác sỹ tư vấn dùng để thay thế hoàn toàn những chiếc răng đã bị mất. Cầu răng khác với phương pháp trồng răng bởi vì phương pháp trồng răng chỉ thay thế những chiếc răng đơn lẻ có trụ răng riêng được cấy vào xương hàm còn cầu răng là răng thay thế được nâng đỡ và dán vào những chiếc răng gốc ở bên cạnh. Tác hại trong trường hợp bạn không thay thế một răng khác vào vị trí răng thật đã bị mất. Trong trường hợp bạn mất hoằn toàn cả thân răng và chân răng, vị trí răng bị mất sẽ tạo ra một khoảng trống. Nếu trong một thời gian dài khoảng trống này không được lấp đầy thì các chiếc răng gốc khác sẽ bị nghiêng để lấp khoảng trống. Việc mất một vị trí trên hàm răng gây cho bệnh nhân khó chịu và phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày. Ảnh hưởng xấu nhất là sự tác động của việc nhai thức ăn có thể khiến cả hàm răng bị xô đẩy, các vi khuẩn có thể tấn công và vị trí răng bị mất không được bảo vệ khiến hậu quả ngày càng nghiêm trọng.
  Ngoài cầu răng ra có các phương pháp có tác dụng tương tự.
  [IMG]

  Tất nhiên ngoài cầu răng ra thì phương pháp có tác dụng tương tự chính là cấy ghép răng implant. Phương pháp này có tên gọi tiếng anh là Dental Implant, cũng là một phương pháp tạo ra răng giả thay thế cho răng thật đã bị mất. Tuy nhiên cấy ghép răng Dental Implant không phải là phương pháp có thể áp dụng cho tất cả mọi người vì một vài yêu cầu điều kiện nhất định mới có thể cấy ghép răng như bệnh nhân đủ khỏe mạnh để cấy ghép, mô xương hàm răng cũng phải đủ khỏe để nâng đỡ Implant. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng phải thường xuyên và kỹ lưỡng. Nếu bệnh nhân có sự xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm qua lời khuyên của bác sỹ nha khoa để so sánh các ưu điểm cũng như khuyết điểm của cả hai phương pháp trên. Nếu bạn đã hiểu cầu răng là gì và bạn là bệnh nhân không đủ điều kiện để cấy ghép răng Dental Implant thi cầu răng là phương pháp phục hình răng hoàn hảo dành cho bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam