Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến ở nữ

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi phac, 4 Tháng tám 2016.

 1. phac Member

  Bệnh viêm lộ tuyến là một vấn ddeef nguy hiểm bức bối đối với các chị em.

  Lộ tuyến (hay lộn tuyến) là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (khi đó gọi là lộ tuyến viêm).
  Nguyên nhân gây lộ tuyến chưa được biết rõ, nhưng bệnh thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh. Vì thế, ở người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa. Đôi khi bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em (bẩm sinh).
  Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.
  Bệnh viêm lộ tuyến thường gặp, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp được vô tình phát hiện khi thăm khám sức khỏe phụ khoa.
  benh viem lo tuyen kéo dài không chỉ gây ra nhiều phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.
  - Viêm lộ tuyến có thể trở thành tác nhân gây viêm cổ tử cung, nội mạc tử cung, viêm phần phụ và dieu tri viem lo tuyen ở nữ giới. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm hoặc mất hẳn khả năng sinh sản của nữ giới.

  [IMG]

  - Bệnh viêm lộ tuyến biểu hiện thành các triệu chứng viêm là: ra nhiều khí hư, màu sắc và lượng khí hư nhiều bất thường. Các biểu hiện kèm theo thường là tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần nhưng tiểu cần rặn mạnh, dòng chảy yếu và lượng nước tiểu không nhiều.
  - Mắc bệnh nữ giới sẽ bị đau khi quan hệ tình dục. Qua đường tình dục, viêm nhiễm có thể lây lan sang đối tác quan hệ. Hơn nữa, quá trình tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo có thể làm gia tăng tổn thương vùng kín, đẩy các tác nhân gây chua viem am dao co tu cung vào sâu bên trong, dẫn đến các triệu chứng viêm ngày càng trầm trọng hơn.
  - Triệu chứng bệnh viêm lộ tuyến không thể tự khỏi, có tiến triển ngày càng xấu. Bỏ qua cơ hội điều trị bệnh viêm lộ tuyến mức độ I, bệnh chuyển sang mức độ II, III viêm nhiễm sẽ phát triển trên diện rộng, tổn thương nhiều hơn, lây lan đến nhiều vị trí khác trong cơ thể.
  Bệnh viêm lộ tuyến nguy hiểm là vậy, tuy nhiên chị em cũng không nên quá lo lắng. Viêm lộ tuyến có thể được điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thời gian chữa bệnh và nhu cầu chữa bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ có cân nhắc về cách điều trị tương ứng.
  Để được chữa trị bệnh đúng cách, bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến các cơ sở y tế uy tín, tránh đến cơ sở y tế chui mà phải chịu cảnh bệnh kéo dài và gây ra nhiều biến chứng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam