Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng của bạn gái

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 21 Tháng bảy 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Buồng trứng là cơ quan sinh sôi quan trọng nhất của nữ giới. Đây là bộ phận có vai trò sản sinh và nuôi dưỡng trứng cho đến khi trưởng thành, vì vậy một khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn thì sẽ là mối đe dọa không hề nhỏ đến chức năng thực hành thiên chức làm mẹ của nữ nhi. Để giúp chị em có thêm những thông tin khẩn thiết về bệnh lý viêm buồng trứng, bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng.
  [IMG]

  Nguyên nhân gây viêm buồng trứng
  • Buồng trứng có lẽ bị viêm nhiễm do tình hình nhiễm trùng từ các bộ phận khác lan truyền sang như viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc chậu, viêm ruột thừa…
  • Những phái nữ lười vệ sinh cá nhân cũng có nguy cơ cao sẽ bị viêm buồng trứng. Do vấn đề vệ sinh không tốt nên vi khuẩn sẽ giản đơn xâm nhập vào cơ quan sinh dục và di chuyển ngược dòng lên phía trên gây viêm tất cả vùng xương chậu, trong đó có buồng trứng.
  • Nạo bỏ thai cũng là nguyên nhân tạo ra bệnh viêm buồng trứng, đặc biệt là những nữ nhân nạo bỏ thai nhiều lần hoặc nạo bỏ thai ở các cơ sở kém hiệu quả.
  • Một nhân tố phổ thông khác khiến phái nữ bị viêm buồng trứng là do mắc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia, lao sinh dục, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục sinh dục… Đây là những khuẩn, virut rất mạnh, khi xâm phạm vào vùng kín của nữ nhân chúng sẽ nhanh di căn ngược lên các bộ phận phía trên như buồng trứng, buồng dạ con, ống dẫn trứng…
  • Quai bị là một bệnh truyền nhiễm do virut quai bị tạo nên, lây qua tuyến nước bọt hoặc hô hấp. Bệnh quai bị có lẽ hệ lụy thành viêm buồng trứng nếu như bạn gái không được hỗ trợ điều trị kịp lúc.
   không chỉ thế còn có một vài nguyên nhân khác có lẽ gây viêm buồng trứng như đặt vòng tránh thai không an toàn, giao hợp trong những ngày đang có kinh nguyệt, quan hệ vợ ông xã quá sớm sau bỏ thai, sẩy thai hoặc sinh con, mẫn cảm với dung dịch nhầy phụ khoa…
  Các triệu chứng nhận thấy bệnh viêm buồng trứng
  Bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 giai đoạn là giai đoạn cấp tính và giai đoạn kinh niên.

  Viêm buồng trứng cấp tính là thời kỳ đầu của bệnh. Sau một thời gian bệnh sẽ chuyển thành viêm buồng trứng mạn tính, đồng nghĩa với việc điều trị khi này sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Các dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng ở 2 giai đoạn tương đối tương đồng nhau, phái yếu thường có các dấu hiệu như sau:

  Dịch âm đạo khi này không còn là dịch mủ tiết sinh lý mà bị biến đổi thành dạng dịch âm đạo căn bệnh với các đặc điểm như ra nhiều, có mùi hôi kém thoải mái, đặc…
  Nguyệt san bị phức tạp, máu kinh ra nhiều và thành cục lớn, ngửi có mùi hôi.
  thường xuyên bị đau thắt ở bụng dưới, sử dụng ngón tay đưa vào bụng dưới có cảm giác đau quặn thắt tức.
  Khi “yêu” có biểu hiện bị đau tức ở ở trong.
  Hay bị đuối, chán ăn, sốt cao.

  Bệnh viêm buồng trứng hiểm nguy như thế nào?
  Như chúng tôi đã nói ở trên buồng trứng là cơ quan chịu trách nhiệm xuất ra và nuôi dưỡng trứng nên một khi buồng trứng bị nhiễm khuẩn thì sẽ tác động nghiêm trọng đến chức năng sinh sôi của nữ nhi.

  Viêm buồng trứng gây phức tạp sự rụng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng dính thai của phụ nữ.
  Những nữ nhi bị viêm buồng trứng thì các nang trứng khó phát triển đến cấp độ trưởng thành, vì vậy sẽ không có khả năng thụ tinh với tình trùng.
  Bệnh viêm buồng trứng giảm thiểu chất lượng của trứng, từ đó giảm vai trò thụ thai thành công.
  Viêm buồng trứng có lẽ di chứng thành các bệnh suy buồng trứng, u buồng trứng… cực kỳ nguy hiểm.
  Nguồn: Viêm buồng trứng | Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam