Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu thêm về chế độ hoạt động của máy hút mùi

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 2 Tháng mười 2015.

 1. Tìm hiểu thêm về chế độ hoạt động của máy hút mùi
  Sự xuất hiện của máy hút mùi chính hãng trong gian bếp hiện đại rõ rang là một trong những tiến bộ đáng kể của khoa học kỹ thuật để bảo vệ con người khỏi không chỉ khói mùi dầu mỡ mà còn là cả những khí thải độc hại phát sinh trong quá trình nấu nướng ở gian bếp. Máy hút mùi từ những dòng thông thường như cổ điển đến những dòng cao cấp như ống khói, đảo đều được trang bị hai chế độ cơ bản nhất là: hút khói khử mùi bằng than hoạt tính và hút đẩy ra ngoài qua ống thoát. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về hai chế độ tùy chọn này để bạn tham khảo và sử dụng máy đúng cách.
  >> Tham khảo mẫu bếp điện nhập khẩu tại Hà Nội
  [IMG]


  1, Chế độ hút đẩy ra ngoài qua ống thoát
  Hoạt động ở chế độ này máy hút mùi cao cấp sẽ cho hiệu quả cao nhất, tuy nhiên việc thiết kế và lắp đặt đường ống rất phức tạp, bởi như vậy bạn sẽ phải dẫn ống từ gian bếp thông qua tường bếp và ra không gian bên ngoài, với những không gian bếp có thiết kế cố định thì việc lắp đặt máy hút mùi có thể sẽ khiến gia đình bạn phải tu bổ lại gian bếp. Khi bạn chọn chế độ này toàn bộ khói và mùi sẽ được dẫn thông qua đường ống được thiết kế riêng biệt, bởi vậy bầu không khí gian bếp sẽ được làm sạch nhanh nhất, hiệu quả nhất.

  2, Chế độ hút khử mùi bằng than hoạt tính – chế độ tuần hoàn
  Ở chế độ hoạt động này, không khí trong phòng bếp không được dẫn ra ngoài mà sẽ được lọc thông qua bộ lọc than hoạt tính được lắp đặt bên trong máy, bộ lọc than này sẽ lọc lại các mùi khó chịu, dầu mỡ, khí độc và thải ra không khí trong lành.

  Đối với chức năng này, máy hút mùi cần phải có thêm bộ lọc than hoạt tính khử mùi và lưới lọc mỡ
  Nếu bạn không nấu nướng nhiều chỉ nấu sôi, hâm thức ăn, chiên xào nhẹ thì bạn nên chọn kiểu “Tuần hoàn” vì sự tiện lợi và kinh tế. Ngoài ra bạn cũng nên thay than hoạt tính cứ mỗi 12 tháng.
  Phần lớn máy hút mùi hiện nay được tích hợp cả hai chế độ trên, bởi vậy bạn có thể lựa chọn một trong hai chức năng này kết hợp với số tốc độ hoạt động của máy sao cho phù hợp với cường độ nấu nướng của gia đình mình.
Tags: bep dien

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam