Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

tìm hiểu thắc mắc về lắp đặt mạng fpt ở miền bắc hiên nay

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 14 Tháng mười 2015.

 1. huongabc1 Member

  Không ít những người dùng cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình bây giờ có nhu cầu sử dụng một gói cước Internet, như lắp mạng fpt với mức giá không quá cao, khoảng một và trăm ngàn đồng, tốc độ và độ ổn định cao. Với sự phát triển của dịch vụ Internet tại nước ta và sự tham dự của nhiều nhà cung cấp, giá cước và chất lượng của dịch vụ này đang đi theo hướng ngày một có lợi cho người dùng.

  bây chừ, giá cước Internet cho gia đình thường nằm trong khoảng 200.000đ-300.000đ/tháng và tốc độ download khoảng 4-8 Mbps, upload khoảng 0,5 – 0,7Mbps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng căn bản, chẳng hạn như Xem phim online, mạng xã hội, download, upload tài liệu,…

  tham vấn chọn gói cước Internet cho cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình

  Để sử dụng những gói này, người tiêu dùng cũng sẽ phải bỏ ra một khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như mua thiết bị (MODEM, dây mạng,…). một đôi đơn vị cung cấp mạng thường miễn phí khoản này cho người dùng trong thời gian khuyến mãi. Đây cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi chọn gói cước và nhà cung cấp.

  Ở Việt Nam hiện giờ có khoảng hơn 50 nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuy nhiên trong số này phần đông là cung cấp các dịch vụ mạng cho doanh nghiệp. Đối với người dùng cuối, VNPT, FPT và Viettel là 3 đơn vị phổ biến với những dịch vụ có mức giá tốt và địa bàn rộng lớn, được đa số khách hàng sử dụng.

  Trong bài này, chúng tôi sẽ liệt kê các gói cước trọn gói với mức giá hợp lý cho hộ gia đình căn bản, tức là giá khoảng dưới 400.000đ, tốc độ vừa phải cho khoảng 5-6 thiết bị cùng hoạt động và thường được tương trợ thiết bị đầu cuối. Dữ liệu được lấy từ website chính thức của các nhà cung cấp mạng.

  tham vấn chọn gói cước Internet cho cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình

  Mức giá trên bảng chưa bao gồm VAT .

  Hầu hết các nhà mạng đều cung cấp những gói Trả tiền theo dung lượng truy cập để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên trọn thuê bao trọn gói để có thể sử dụng Internet thoả mái cũng như được hưởng những ưu đãi hơn từ nhà cung cấp.

  Một vấn đề nữa cần nhắc đến, đó là mức giá trong bảng trên chưa bao gồm uổng cho thiết bị đầu cuối, cụ thể là MODEM, bạn cũng có thể dùng MODEM sẵn có hoặc mua, mượn của nhà cung cấp.

  Nếu may mắn đăng ký đúng trong thời gian khuyến mãi (thường diễn ra khá liên tiếp), phí lắp đặt và phí MODEM thường sẽ được “tặng”, hoặc được trừ vào mức cước hàng tháng.

  - Viettel thường đưa ra các chọn lựa MODEM cho người dùng với mức giá từ 300.000đ – 600.000đ, hỗ trợ 2 cổng LAN đến 4 cổng LAN + Wifi.

  - FPT thì bây giờ đã trang bị cho phần đông khách hàng của mình MODEM có bộ phát Wifi, với 1 hoặc 4 cổng LAN, với phí tổn từ 1 đến 1,3 triệu đồng.

  - VNPT thường không tính phí MODEM, tuy nhiên chính sách của họ là chính sách “cho mượn”, tức thị bạn không phải mất tiền mua nhưng sẽ phải trả lại khi cắt hợp đồng. Trong quá trình sử dụng mà thiết bị gặp trục trặc, bạn cũng sẽ phải trả phí để thay đổi hoặc sang sửa.

  bên cạnh đó, các nhà cung cấp mạng bây giờ cũng đang có xu hướng quang hoá đường truyền, sử dụng cáp quang cho đường truyền Internet có được tốc độ cao và an toàn hơn. Mức giá của những dịch vụ này không quá cao, tuy nhiên do vẫn đang trong giai đoạn bắt đầu nên không phải khu vực nào cũng có thể vận dụng. Dưới đây là bảng giá của dịch vụ cáp quang VNPT, FPT và Viettel (tham khảo một số đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ 3, vậy nên mức phí lắp đặt có thể thấp hơn quy định của nhà cung cấp).

  tham mưu chọn gói cước Internet cho cá nhân, hộ gia đình

  bảng giá dịch vụ cáp quang giá rẻ cho hộ gia đình.

  một đôi thuật ngữ:

  FTTH: Đường truyền cáp quang hoàn toàn tới tận thiết bị đầu cuối.

  FTTb: Hiểu đơn giản là đường truyền kết hợp cáp quang và cáp đồng, cáp quang sẽ kéo tới khu vực dân cư, sau đó chia ra từng nhà bằng cáp đồng.

  Trên đây là các gói cước Internet nên dùng và Một vài lưu ý khi dùng những gói này. Ngoài ra, các nhà mạng cũng thường tặng thêm những ưu đãi khi bạn đăng ký phối hợp các gói cước Internet với các gói xem truyền hình hoặc dịch vụ điện thoại. Trong thời kì tới, việc phổ cập mạng cáp quang (FPT đã bắt đầu) thì gói cước, tốc độ mạng có thể cũng sẽ đổi thay chút đỉnh.
  Nguồn: trả lời thắc mắc về lắp đặt mạng internet tại việt nam bây giờ | Violet.vn Cộng đồng giáo viên điện tử Việt Nam
Tags: internet

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam