Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu sâm Ngọc Linh trồng trên núi Quảng Nam

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi hoclamseo_tb, 21 Tháng tám 2016.

 1. hoclamseo_tb Member

  1. Sâm Ngọc Linh là gì

  Để tìm được sâm Ngọc Linh núi tự nhiên, người đi rừng phải vượt đèo, leo thác sống chung với rắn hổ mang, mãng xà, sốt rét, có khi leo độ cao tới 2000m. Tuy nhiên, không phải ai mạo hiểm tính mạng cũng may mắn tìm được sâm mang về khi sâm Ngọc Linh tự nhiênđang dần bị tuyệt chủng dưới sự săn lùng ráo riết của con người. Cũng chính một bên là giá trị lịch sử 1 bên là giá trị dinh dưỡng đạt đến chuẩn mực đã khiến cho sâm Ngọc Linh núi tự nhiên có giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, với những nhà khoa học dược liệu, những người đam mê sâm thì hoàn toàn xứng đáng. Bởi nó vô giá, là tuyệt phẩm của thiên nhiên còn xót lại - củ sâm thơm lừng, uốn lượn…làm ta không thể chớp mắt.
  [IMG]

  Củ sâm Ngọc Linh tự nhiên Kon Tum - Quảng Nam

  Sâm Ngọc Linh mọc trong những khu rừng nguyên sinh không có bất kì sự can thiệp và tác động nào của con người nên mỗi một củ sâm đều mang những hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau
  [IMG]
  Sâm bán lộ thiên (1 nửa dưới lòng đất 1 nửa trên mặt đất)
  Có củ cái, củ sâm nằm dưới lòng đất có màu vàng ( nếu sinh trưởng ở đất đỏ, đất cát nuôi dưỡng) hoặc màu nâu, xanh đen ( nếu được nuôi dưỡng bởi lớp đất mùn, tơi xốp). Phần trên được hấp thu ánh sáng, khí trời nhưng mỗi củ sâm lại mang màu sắc khác nhau có củ màu vàng sáng, có củ lại màu chì, đen thậm chí bị rong rêu bao phủ bới dấu tích thời gian.Đây là những củ sâm có chất lượng vô cùng tốt, giá lên tới cả tỉ đồng với những củ sâm to, niên đại lớn.

  Sâm Ngọc Linh bán ở đâu
  327 TRƯỜNG CHINH
  - 327 Trường Chinh, Ngã Tư sở, Hà Nội.

  ĐT: 0436.555.777 - 0432.333.666 - 04.66.849.833 - 0965.69.63.64

  76 HAI BÀ TRƯNG
  - 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  ĐT: 0435.66.88.99 - 0436.555.888 – 0439.99.77.55 – 09. 66.60.61.69

  [IMG]
  Sâm lộ thiên hoàn toàn ( nằm hoàn toàn trên mặt đất)
  Không có củ cái chỉ có 1 vài rễ ăn sâu dưới lòng đất, phần thân nằm toàn bộ trên mặt đất nên được hấp thu ánh sáng mặt trời, không khí khiến cho củ sâm có giá trị vô cùng tốt. Hình dáng cũng rất khác nhau, có thể có vẩy sừng giống như lớp vỏ khô bao bọc, nhiều màu, màu xanh, đen ( nếu là đất mùn,ánh sáng , độ ẩm) hoặc vàng ( nếu là đất cát, đất sét).
  [IMG]
  Sâm Ngọc Linh ngậm đất (nằm hoàn toàn dưới lòng đất)
  Ẩn sâu dưới lớp đất nên độ ẩm cao, rất giàu dinh dưỡng, củ sâm phát triển chiều ngang, không có đầu nhô lên mặt đất, màu sắc cũng rất khác nhau phụ thuộc vào ánh sáng, nguồn nước có thể là màu nâu xanh, xanh chì, màu vàng nâu, củ to và nặng cân. Trên thân củ có rất nhiều mắt, các mắt này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giá trị rất cao. Những củ sâm to có thể lên đến trăm năm tuổi đáng giá cả tỉ đồng.
  2. Sâm trồng

  Sâm Ngọc Linh là loại sâm tốt nhất thế giới, có giá trị cao mang lại hiệu quả tốt với sức khỏe con người nên nhu cầu sử dụng sâm Ngọc Linh ngày càng lớn trong khi sâm Ngọc Linh trồng tự nhiên đang bị săn lùng ráo riết dẫn đến kiệt quệ, vô cùng khan hiếm. Vì vậy, những cư dân cư trú gần các khu rừng nguyên sinh đã khoanh rừng, trông coi, bảo vệ và nhân giống thêm sâm Ngọc Linh trong tự nhiên. Mặc dù “mang tiếng” là sâm trồng nhưng thực chất sâm được sinh trưởng và phát triển trong rừng, con người chỉ quy hoạch và nhân giống gia tăng thêm số lượng. Tuổi sâm phổ biến trung bình từ 6 – 8 năm, có củ từ 10 – 13 năm.
  [IMG]
  Sâm Ngọc Linh trồng trên núi Quảng Nam
  Lớn lên trong những khu rừng nguyên sinh nên sâm Ngọc Linh mang những đặc điểm hình dáng, màu sắc, kích thước như sâm tự nhiên, rất đa dạng. Loại sâm từ 8 năm tuổi trở xuống có củ tròn, ngắn, màu xanh nhẹ đến màu vàng, kích thước không giống nhau. Loại sâm này được dùng rất phổ biến.
  Chỉ sâm được trồng trong rừng nguyên sinh mới cho củ sâm to, tròn, màu sắc tự nhiên
  Loại sâm ngọc linh có vị gì này quý hơn, gái trị dinh dưỡng cao hơn được trồng tại những vị trí đất giàu dinh dưỡng nên có màu xanh thẫm, xanh đen, xanh chì. Củ sâm to, dài, da bóng nhìn tươi khỏe nên thường được lựa chọn làm quà biếu. Giá của loại sâm này dao động từ 49 đến 55 triệu /kg.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam