Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu Lập trình viên là gì?

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi baba, 29 Tháng chín 2015.

 1. baba Member

  Nói đến lập trình viên chúng ta thường nghĩ đến những người suốt ngày ngồi bên máy tính làm bạn với những dòng code. Thực sự họ là những người như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Lập trình viên là gì?

  Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.
  Các lập trình viên thường có thể làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình, trong đó chủ yếu là Java, C++, php, Asp, ASP.Net, Visual Basic.Net và C#.

  Công việc của Lập trình viên

  Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

  Những yếu tố để trở thành Lập trình viên?

  Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án, đưa ra các giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới khi gặp những framework thiết kế chưa kỹ hoặc công nghệ thay đổi. Cần tìm nơi đào tạo lập trình viên chất lượng để học kiến thức cần thiết, tự mình tìm hiểu các kỹ năng bổ trợ cho công việc. Hãy luôn học hỏi, học hỏi hông ngừng. Đó là cách giúp bạn thành công.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam