Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu hệ thống tản nhiệt của bếp từ

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi tienlich123, 4 Tháng bảy 2016.

 1. tienlich123 New Member

  Hệ thống tản nhiệt của bếp từ nhập khẩu, bếp điện có thể bao gồm: quạt tản nhiệt, thanh tản nhiệt, các khe thoát nhiệt ở bụng bếp. Các chi tiết này phối hợp với nhau để làm mát cho linh kiện bằng cách tuần hoàn liên tục, đưa khí nóng từ trong ra, lấy gió mát từ ngoài vào.
  Khi bếp từ hoạt động, sò công suất (transistor) làm nhiệm vụ khuếch đại công suất và cầu chỉnh lưu là bộ phận sinh nhiệt lớn nhất, chưa kể nhiệt từ đáy nồi chảo tiếp xúc với mặt kính. Đối với bếp điện, các dây mayso nóng đỏ sinh nhiệt rất lớn. Nếu không có hệ thống tản nhiệt, hoặc hệ thống này gặp trục trặc, lượng nhiệt này không thể lưu thông ra ngoài, sẽ làm nóng tất cả các bộ phận khác của bếp dẫn đến việc bếp báo lỗi, không hoạt động được, thậm chí làm hỏng bếp và thiếu an toàn cho người sử dụng.
  Quạt tản nhiệt và khe thoát nhiệt thì vai trò đã khá rõ ràng với người dùng. Quạt tản nhiệt bếp từ cata càng có công suất lớn, thì không khí càng lưu thông tốt hơn. Phối hợp với nó là hệ thống cửa (khe thoát nhiệt) trước sau, hai bên phải được bố trí để không khí có thể vào ra dễ dàng, bếp không bị om, bí. Bạn có thể thấy bếp phát ra tiếng ồn khi nấu, đó là do hoạt động của quạt tản nhiệt tạo nên tiếng ồn. Bếp từ, bếp điện càng cao cấp thì tiếng ồn này càng nhỏ vì các chi tiết đều là hàng xịn. Ngược lại, bếp giá rẻ thì quạt sẽ gây ra tiếng động ồn hơn, thậm chí còn bị chấn động rung. Điều này vừa hại bếp, vừa phiền người dùng.
  [IMG]
  Thiết kế gấp khúc bếp từ fagor giúp không khí lưu thông dễ dàng

  Nguồn: Hệ thống tản nhiệt bếp từ, bếp điện Bepthaison.vn
Tags: bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam