Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu chi tiết những con đường lây bệnh xã hội

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi loanxinh92, 19 Tháng bảy 2016.

 1. loanxinh92 New Member

  Có khoảng 15% dân số bị mắc các căn bệnh xã hội. Số lượng người bị bệnh xã hội cũng như tử vong do bệnh đang ngày càng nhiều hơn nữa. Điều này cho chúng ta biết được rằng kiến thức của mọi người về những căn bệnh này còn rất hạn chế. Một trong những điều mà bất kỳ ai muốn phòng tránh các bệnh xã hội hiệu quả đều phải tìm hiểu đầu tiên đó chính là con đường lây lan bệnh. Nếu bạn vẫn chưa nắm được hãy dành ít phút để tham khảo bài viết dưới đây.

  Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, con đường lây lan bệnh khá đa dạng, có thể điểm qua một số con đường chính như sau:

  Đường tình dục: Có đến 90% các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường này. Chỉ vì các thói quen như quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, quan hệ với những đối tượng có nguy cơ bị bệnh cao như gái mại dâm, người đang mang bệnh.

  Đường tiếp xúc: Việc tiếp xúc với bệnh nhân bị bệnh xã hội, dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân như quần áo lót, khăn tắm, dao cạo râu với người bệnh đều có thể lây truyền bệnh dễ dàng.

  Đường máu: Nếu bạn sử dụng máu của người đang bị bệnh xã hội truyền sang cho người bình thường thì có thể sẽ lây truyền cả virut gây bệnh xã hội qua đó. Việc sử dụng chung bơm kim tiêm cũng có thể lây bệnh xã hội dễ dàng.

  Từ mẹ sang con: Người mẹ bị bệnh xã hội khi mang thai có thể lây truyền sang cho thai nhi qua nhau thai, hoặc lây cho trẻ sơ sinh khi sinh qua đường âm đạo.

  Trên đây là một số con đường lây lan bệnh xã hội, qua đó chúng ta có thể ngăn chặn được những căn bệnh xã hội nguy hiểm này bằng cách quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, có biện pháp cách ly với người bị bệnh xã hội, không dùng máu của người bệnh truyền sang cho người thường. Mọi người hãy cùng chung tay góp sức để đẩy lùi những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam